MỘT SỐ LỖI CẦN TRÁNH KHI VIẾT BÀI SEO WEBSITE

 Bạn vẫn cho rằng mình là người duy nhất lặp đi lặp lại các lỗi sai khi viết blog? Hãy bỏ suy nghĩ đó đi vì mắc lỗi là một phần của người viết blog hay website. Nó vẫn xảy ra luôn luôn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp phải của bất kì blogger nàokhi viết một bài viết. Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những lỗi này lại phổ biến hơn bạn nghĩ rất nhiều.

              

1. Ảnh minh họa không liên quan

Lỗi thường mắc phải nhất đó là sử dụng ảnh minh họa không liên quan. Bạn có thể thấy lỗi này 1 vài lần trong blog của người khác và cả blog của chính mình. Nhiều blogger có xu hướng tìm và sử dụng ảnh rất nhanh chóng mà không đảm bảo chắc chắn rằng chúng liên quan tới bài viết. Đừng quên rằng sử dụng ảnh liên quan tới bài viết có thể khiến cảm nhận của độc giả về bài viết của bạn hoàn toàn thay đổi

             một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo website

2. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Blogger viết bài và luôn muốn đăng bài đúng lúc, nhưng lại quên kiểm tra lỗi chính tả và nhấp chọn nút "Đăng bài" quá nhanh chóng. Vấn đề này diễn ra vô cùng phổ biến, và nói theo nghĩa đen thì thực sự, tất cả mọi người đều mắc lỗi này. Điều này cho thấy 1 sự non tay, thiếu kinh nghiệm và không chuẩn bị sẵn sàng, thế nhưng lỗi này lại diễn ra rất thường xuyên. Điều quan trọng cần ghi nhớ là lần sau, hãy dành ra vài phút đọc lại bài viết của mình và thậm chí là đọc thật kĩ trước khi đăng lên. Đôi khi, khoảng "thời gian thêm" này có thể thực sự mang lại sự khác biệt cho bài viết của bạn.

                        một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website

3. Thiếu sự lạc quan

Độc giả của bạn là cộng đồng, là sợi dây cứu đắm đảm bảo cho thành công của blog. Nếu không có họ thì bạn cũng chẳng thể được gọi là nhà văn hay blogger. Thế nhưng nhiều người lại có xu hướng đăng các bài viết rất tiêu cực với ý kiến cá nhân một chiều (hoàn toàn đồng ý hoặc hoàn toàn không đồng ý). Những bài viết như thế khó mà chạm tới trái tim độc giả. Họ sẽ thấy bài viết đó chỉ đơn thuần mang tính tiêu cực và sẽ chuyển sang đọc website khác. Hãy đưa ra ý kiến trong các bài viết của mình một cách vô tư, làm nên 1 bài viết giàu thông tin, mang tính khuyến khích và quan trọng nhất là tạo sự gắn kết với độc giả.

một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website

4. Kết nối và chia sẻ

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất với hầu hết các blogger: không có những nền tảng social media (truyền thông đại chúng) kết nối tới blog của mình. Độc giả ghé thăm website của bạn hy vọng có thể đọc được những bài viết hay và sau đó, họ sẽ mong được kết nối với bạn trên các phương tiện khác. Nhưng nếu không một trang mạng xã hội nào được nối tới website thì làm sao họ có thể kết nối với bạn? Hãy đảm bảo gắn thêm đường dẫn tới các trang mạng xã hội để người đọc có thể kết nối với bạn.

           một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website

5. Kết hợp màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng với sự thành công của website. Màu sắc hiện đại và đẹp là tất cả những gì mà những người điều hành website mong muốn. Một số blogger sử dụng không đúng màu sắc và khiến cho độc giả xa lánh trang web. Rất may là có cách rất đơn giản để sửa lỗi này, đó là tìm kiếm thông tin về cách kết hợp màu sắc trên Internet. Có rất nhiều website cung cấp những thông tin như vậy và có thể chúng sẽ giúp ích cho bạn.

                   một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website

6. Đầu tư thời gian

Phần lớn thời gian trong ngày chúng ta sử dụng để làm việc, làm việc nhà, dành thời gian cho gia đình và chỉ còn lại chút ít thời gian ngồi xuống và viết blog. Vậy thì khi nào dòng cảm hứng mới thực sự tuôn trào? Thời gian phổ biến với nhiều người thường là vào buổi tối. Vì thời gian là vấn đề quan trọng và chúng ta lại không có nhiều thời gian nên hãy tận dụng nó, đọc bài viết ngay trước khi đăng nó lên blog và rồi tiếp tục làm những công việc khác. Những điều tuyệt vời luôn đòi hỏi đầu tư thời gian và bạn có thể phải dành hàng giờ nếu muốn bài viết của mình thực sự đáng đọc.


                              một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website

7. Sáng tạo và độc đáo

Nhiều blog chỉ đơn thuần đi sao chép nội dung từ blog khác. Khá nhiều người chỉ đi lấy ý tưởng từ người khác và mang về blog của mình vì họ muốn giống những người khác. Hãy tin rằng độc giả chọn theo dõi và đọc các bài viết của bạn là có lý do của họ, vì thế nên không cần phải sao chép ý tưởng của người khác và mang nó về website của mình. Bạn sở hữu sự độc đáo của riêng mình và hãy để độc giả chấp nhận chính bản thân bạn thay vì ai khác. Khi con người chấp nhận sự độc đáo và sáng tạo của mình thì sẽ không còn áp lực phải là chính mình nữa. Độc giả yêu thích sự khác biệt nên hãy cứ thử làm những điều mới mẻ.

                                 một số lỗi thường gặp cần tránh khi viết bài seo cho website
Hy vọng bài viết này sẽ giúp tạo cảm hứng cho bạn để viết ngày càng tốt hơn. Đừng cảm thấy rằng mình là người duy nhất trên thế giới này mắc lỗi. Mọi người đều mắc những lỗi cơ bản nhưng đó là cách chúng ta học hỏi và tiến bộ. Chỉ cần bạn tiến từng bước để sửa lỗi thì bạn vẫn đang đi đúng đường.

Chúc các bạn thành công !

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669