Chào mừng bạn đến với 
"XSEO HƯỚNG DẪN SEO TỐI ƯU CHO WEBSITE CỦA BẠN"

6 CHỈ SỐ QUAN TRỌNG VỚI WEBSITE CỦA BẠN
1. Chỉ số số người dùng (Đã trao đổi kỳ trước)

2. Số lần xem trang: là 1 trong 6 chỉ số quan trọng của công việc seo website phải chú ý tới, ở bài trước XSEO đã nói về 6 chỉ số đánh giá của google đây là chỉ số thứ 2 mà bạn phải lưu ý, số lần xem trang được hiểu là trong toàn bộ phiên làm việc thì tổng số lần khách hàng của bạn xem toàn trang của website là bao nhiêu, và tại chỉ số này sẽ cho Google biết được trang nào trong website của bạn được xem nhiều nhất, được ưu tiên thành xu hướng xem của người dùng, mặc dù không được thể hiện thông qua số liệu thống kê, nhưng Google hoàn toàn có thể lưu chi tiết việc này bên trong database của họ để kết quả tìm kiếm luôn được trả về luôn là tối ưu nhất

3. Số trang trên phiên: chỉ số này thể hiện trung bình một người vào webiste của bạn họ sẽ khai thác bao nhiêu trang trên website của bạn chỉ số này càng lớn càng tốt, một website dưới 1,5 thì cần phải tập chung đầu tư hơn về nội dung để hấp dẫn người dùng đọc các trang tiếp theo nhiều hơn thể hiện tính hữu ích toàn website của bạn nếu chỉ sổ lớn hơn 2.5 thì bạn yên tâm, website của bạn có chỉ số đẹp và thật lý tưởng nếu chỉ số này lớn hơn 3.

4. Thời gian trung bình: Là thời gian trung bình của một phiên viếng thăm website của bạn, chỉ số này cho biết họ có ở lại đủ lâu với bạn để khai thác thông tin trên website hay không nếu quá ít dưới 1 phút thì đó là chỉ số chưa được tốt, thật lý tưởng nếu website của bạn lớn hơn 3 phút, và trung bình ở mức 2 phút là hợp lý với toàn bộ website, một số website ở lĩnh vực đặc biệt cần lớn hơn như website chuyên về tin tức, hay tài liệu, kiến thức...

5. Tỷ lệ thoát trang:  Là trạng thái một người viếng thăm và gần như họ không có bất cứ tác động nào lên website của bạn sau đó họ thoát ngay tại trang đầu tiên khi họ tiếp cận mà không tiếp tục click vào các đường link tiếp theo của bạn, chỉ số này đặc biết nguy hiểm nếu tỷ lệ thoát quá cao theo chúng tôi Google sẽ hiểu website của bạn không có giá trị với người dùng, thậm trí bạn bị cho vào danh sách đen không thể tìm kiếm ra website của bạn nữa, nên ở mức thấp hơn 50% lý tưởng là dưới 30% và thật nguy hiểm nếu tỷ lệ thoát của bạn cao hơn 90%.

6. Tỷ lệ phiên làm việc mới: Là tỷ số giữa phiên làm việc mới của người dùng mới và phiên làm việc mà người dùng quay lại với website của bạn, hệ thống Google hoàn toàn lưu dc chỉ số người dùng cũ quay lại thông qua 1 thuật toán lưu bộ nhớ cache bên trong máy tính của bạn, từ chỉ số này công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá được websiet của bạn đang thu hút người dùng như thế nào, có chiến dịch quảng cáo mới không, hoặc website của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì có thật sự chất lượng hay không, tỷ lệ người dùng mới quá lớn chỉ phù hợp với một chiến dịch nào đó và nếu số người viếng thăm website quá lớn trên 5000 chẳng hạn mà tỷ lệ phiên mới quá cao thì không hẳn là tốt, nếu đang tăng trưởng websiet của bạn lên tỷ lệ khoảng 70-80% người dùng mới 30% người dùng cũ là ổn. 


Nguồn http://XSEO.vn