SEO LÀ GÌ? GIẢI PHẪU SEO

Khi ai đó hỏi câu hỏi “SEO là gì?”, chúng ta sẽ khó có thể giải thích được chính xác. Vấn đề là câu trả lời đó không nằm trong một phạm trù đơn giản. Đúng vậy, SEO là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, nhưng định nghĩa của SEO còn rộng hơn như thế nữa. Ngày nay, SEO có vô số những mảng câu hỏi cùng nhau tạo nên môt công cụ marketing đỉnh cao mà tất cả các công ty đều cần nó để tiếp cận khách hàng, tạo dựng thương hiệu và dành chỗ đứng trong thị trường.

 SEO là gì?

Cách tốt nhất để hiểu SEO là gì, chúng ta cần phải mở được cỗ máy marketing để nhìn vào bên trong và xem cách thức nó hoạt động từ một góc độ khác. Ví dụ như bạn đến phòng tập gym, bạn sẽ nhìn thấy cơ bắp của mọi người. Ngay lập tức bạn sẽ nhận định được ai là người có thân hình đẹp (vì nhìn vào bề ngoài có thể biết được cách bộ não con người hoạt động. Có khi những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài lại không hề như vậy nếu xem xét kĩ hơn. Họ giống như một cỗ máy tàng hình, nhưng thực chất từng bộ phận có những chức năng riêng để tạo thành một khối tổng thể và chúng đang hoạt động rất tốt. Bạn không thể chèo thuyền nếu không có tay chèo đúng không? Tương tự như vậy, SEO cũng là một bộ máy mà từng bộ phận hoạt động độc lập.

               

Giải phẫu SEO

Hãy nhìn chúng từ một góc độ khác. Nếu bộ não bạn không hoạt động, mắt và tay của bạn cũng thế. Nếu chân bạn một ngày cũng dừng lại, cuối cùng bộ máy trong cơ thể bạn cũng sẽ ngừng lại. Việc giải phẫu SEO không quá khác vấn đề trên là mấy và bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của từng bộ máy khác nhau để phát huy tốt nhất trong chiến dịch Marketing.  Xem xét kĩ lưỡng những con số đằng sau quá trình SEO và chúng sẽ giúp chúng ta có một kế hoạch Marketing như thế nào:
 1. Content marketing có chi phí thấp hơn 62% so với marketing truyền thống nhưng mang lại lợi nhuận gấp 3 lần
 2. 68% người dùng Internet trên thế giới sử dụng facebook, gần một nửa trong số họ check thông tin trên face 5 lần 1 ngày
 3. Xu hướng search từ khóa dài tăng 34% trong 5 năm trở lại đây
 4. 53% người dùng Internet có tài khoản Google+ vì chúng được lập tự động với tài khoản Gmail miễn phí.
 5. Ước tính 73% người dùng vào luôn trang đầu của kết quả tìm kiếm
Để hiểu rõ hơn, hãy xem hình ảnh giải thích dưới đây về những chức năng của từng bộ phận trong SEO


Translated by xseo.vn

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669