NHỮNG HÌNH PHẠT CỦA GOOGLE LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG WEBSITE

SEO cần một quá trình lâu dài và vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều website do vội vã trong quá trình lên TOP đã lạm dụng nhiều phương thức không được Google cho phép. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn khiến quá trình hồi phục website trở nên khó khăn hơn.Chất lượng website rất quan trọng để website lên TOP

1. Sao chép nội dung

Việc trùng lặp ý tưởng của các website là điều không thể tránh khỏi, nhưng trùng lặp nội dung là điều kiêng kị với người đọc mà còn là điều tuyệt đối nên tránh với Google. Cùng với những tiêu chuẩn đánh giá website của Google như giao diện website, tỉ lệ thoát trang, xem trang, tỉ lệ người dùng quay lại, người dùng mới…. Google đánh giá chất lượng website cao là những website có  nội dung có ích và thân thiện với người đọc.
Google sẽ đánh giá cao những bài viết chuẩn SEO


Bằng thuật toán Google Panda, thuật toán nhằm tìm ra những website có nội dung sao chép và kém chất lượng, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hoặc không có ích với người dùng. Hình phạt của Google dành cho những website này là đánh tụt thứ hạng từ khóa của website nhanh chóng, website sẽ không bao giờ lên TOP nếu như không tự xây dựng những bài viết chuẩn SEO riêng cho mình.


2. Spam Backlink

Nếu bạn thấy thứ hạng của website tăng đột ngột trong thời gian ngắn, rất có thể bạn đã bị thuật toán Google Penguin của Google phát hiện và phạt do đi backlink tràn lan và không hiệu quả. Sau việc tối ưu SEO Onpage, Backlink đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Backlink là thước đo đánh giá độ phổ biết của website trong thế giới Internet, cộng điểm cho từ khóa và gây sự chú ý đến Google Bots vào website của bạn.
Ngoài tối ưu seo onpage, backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO

Tuy nhiên, việc đi link tràn lan sẽ khiến bạn gây sự chú ý đến Google Penguin, thuật toán của Google nhằm phạt những website có link chia sẻ tại các page có nội dung không tốt hoặc quá nhiều backlink trong 1 page. Điều này có nghĩa là bạn cần phải kiểm soát số lượng link trỏ về website và gỡ bỏ những link đặt ở những website có nội dung không phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng website

3. Sự phát triển bất thường của website 

Thế nào là sự phát triển bất thường của website?. Đó là nội dung trên website trùng lặp và tăng nhanh trong một thời gian ngắn, cũng như lượng backlink không chất lượng tăng đột ngột. Google sẽ dùng bộ lọc Googe Sandox để nghi ngờ một website có tốc độ phát triển bất thường, từ đó chú ý đến website để tìm ra những vi phạm của những từ khóa trùng lặp quá nhiều trên web và backlink. Dấu hiệu việc này là từ khóa đó biến mất trên Google dù website của bạn vẫn tăng thứ hạng như bình thường.

Để khắc phục tình trạng này,  bạn nên viết bài chuẩn seo cho website và tránh trùng lặp nội dung liên tục. Thêm vào đó, bạn cần gỡ bỏ những backlink không chất lượng và gửi email cho Google để thông báo việc xem xét lại từ khóa của mình.

4. Cung cấp nội dung không xác thực

Một thuật toán của Google sử dụng là Hummingbird sẽ tìm kiếm những kết quả có tính xác thực về nội dung của trang web để đưa lên đầu công cụ tìm kiếm. Thuật toán này sẽ gây khó khăn cho những website có chất lượng thấp, không thân thiện với người dùng.

Chính vì vậy, thay vì quá quan trọng vào backlink, bạn nên phát triển nội dung cho website nhằm đưa đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự có ích, khiến tỉ lệ quay lại website của bạn cao và thời gian đọc các bài viết của bạn nhiều.

Ranh giới của SEO rất mong manh, chỉ cần một thủ thuật sai lệch, website của bạn sẽ gặp những nguy cơ không hề nhỏ trên thị trường online. Không ai muốn website của mình bị phạt, vì vậy bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ khi SEO hay sử dụng
phần mềm SEO để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với SEO website

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Bởi vậy khi mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website ngay trong bài viết này nhé
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Làm sao để website đạt chuẩn Google

Lỗ hổng trong thuật toán Google chỉ tận dụng được một thời gian ngắn. Những trang nào tận dụng được sẽ có thứ hạng cao được một thời gian, nhưng rồi sẽ phải trả giá đắt ngay khi Google phát hiện ra.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Phương pháp seo từ khóa lên top Google hiệu quả

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay. Để đưa được website của bạn lên được top 1 google cần rất nhiều yếu tố chuẩn SEO.  Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng sau đây mà ai là seo cũng phải biết.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Kéo hàng ngàn traffic với phần mềm tăng traffic XSEO

Traffic là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN TÍCH HỢP GOOGLE ANALYTICS VÀO WEB

Google analytic là một trong những công cụ đo lường rất hiệu quả website của bạn, bởi Google Analytics sinh ra để đánh giá các chỉ số website của bạn khi đó bạn vượt trội so với đối thủ thì website của bạn sẽ được lên top, bạn sẽ biết được lượt truy cập hàng ngày và lượt truy cập đó ở đâu, từ nguồn nào.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262