s
Banner ban trong chuyên mục

NHỮNG HÌNH PHẠT CỦA GOOGLE LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG WEBSITE

SEO cần một quá trình lâu dài và vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều website do vội vã trong quá trình lên TOP đã lạm dụng nhiều phương thức không được Google cho phép. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn khiến quá trình hồi phục website trở nên khó khăn hơn.Chất lượng website rất quan trọng để website lên TOP

1. Sao chép nội dung

Việc trùng lặp ý tưởng của các website là điều không thể tránh khỏi, nhưng trùng lặp nội dung là điều kiêng kị với người đọc mà còn là điều tuyệt đối nên tránh với Google. Cùng với những tiêu chuẩn đánh giá website của Google như giao diện website, tỉ lệ thoát trang, xem trang, tỉ lệ người dùng quay lại, người dùng mới…. Google đánh giá chất lượng website cao là những website có  nội dung có ích và thân thiện với người đọc.
Google sẽ đánh giá cao những bài viết chuẩn SEO


Bằng thuật toán Google Panda, thuật toán nhằm tìm ra những website có nội dung sao chép và kém chất lượng, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hoặc không có ích với người dùng. Hình phạt của Google dành cho những website này là đánh tụt thứ hạng từ khóa của website nhanh chóng, website sẽ không bao giờ lên TOP nếu như không tự xây dựng những bài viết chuẩn SEO riêng cho mình.


2. Spam Backlink

Nếu bạn thấy thứ hạng của website tăng đột ngột trong thời gian ngắn, rất có thể bạn đã bị thuật toán Google Penguin của Google phát hiện và phạt do đi backlink tràn lan và không hiệu quả. Sau việc tối ưu SEO Onpage, Backlink đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Backlink là thước đo đánh giá độ phổ biết của website trong thế giới Internet, cộng điểm cho từ khóa và gây sự chú ý đến Google Bots vào website của bạn.
Ngoài tối ưu seo onpage, backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO

Tuy nhiên, việc đi link tràn lan sẽ khiến bạn gây sự chú ý đến Google Penguin, thuật toán của Google nhằm phạt những website có link chia sẻ tại các page có nội dung không tốt hoặc quá nhiều backlink trong 1 page. Điều này có nghĩa là bạn cần phải kiểm soát số lượng link trỏ về website và gỡ bỏ những link đặt ở những website có nội dung không phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng website

3. Sự phát triển bất thường của website 

Thế nào là sự phát triển bất thường của website?. Đó là nội dung trên website trùng lặp và tăng nhanh trong một thời gian ngắn, cũng như lượng backlink không chất lượng tăng đột ngột. Google sẽ dùng bộ lọc Googe Sandox để nghi ngờ một website có tốc độ phát triển bất thường, từ đó chú ý đến website để tìm ra những vi phạm của những từ khóa trùng lặp quá nhiều trên web và backlink. Dấu hiệu việc này là từ khóa đó biến mất trên Google dù website của bạn vẫn tăng thứ hạng như bình thường.

Để khắc phục tình trạng này,  bạn nên viết bài chuẩn seo cho website và tránh trùng lặp nội dung liên tục. Thêm vào đó, bạn cần gỡ bỏ những backlink không chất lượng và gửi email cho Google để thông báo việc xem xét lại từ khóa của mình.

4. Cung cấp nội dung không xác thực

Một thuật toán của Google sử dụng là Hummingbird sẽ tìm kiếm những kết quả có tính xác thực về nội dung của trang web để đưa lên đầu công cụ tìm kiếm. Thuật toán này sẽ gây khó khăn cho những website có chất lượng thấp, không thân thiện với người dùng.

Chính vì vậy, thay vì quá quan trọng vào backlink, bạn nên phát triển nội dung cho website nhằm đưa đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự có ích, khiến tỉ lệ quay lại website của bạn cao và thời gian đọc các bài viết của bạn nhiều.

Ranh giới của SEO rất mong manh, chỉ cần một thủ thuật sai lệch, website của bạn sẽ gặp những nguy cơ không hề nhỏ trên thị trường online. Không ai muốn website của mình bị phạt, vì vậy bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ khi SEO hay sử dụng
phần mềm SEO để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973.167.235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms. Duyên

Hỗ trợ phần mềm

   0394.538.930

   duyenbt@xsoft.com.vn


Mr. Hòa

Hỗ trợ kỹ thuật

   0915.590.766

   hoavm@xsoft.com.vn


Ms.Hà

Hỗ trợ phần mềm

   0912.888.623

   ms.tranha89@gmail.com
TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN - 17h04 - 30/09/2019
  Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ
  LOC LE - 16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ
  THE - 14h41 - 10/09/2019
  Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ
  HÀ - 14h04 - 10/09/2019
  Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
 • FAQ
  HOÀNG MẠNH - 10h48 - 18/07/2019
  1.000 VIEW/NGÀY CHO WEBSITE TRONG 30 NGÀY
  Anh chị cho em hỏi là lượng view do Xseo tạo ra là thực hay ảo ạ?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SEO WEBSITE

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong

Xem thêm

CÁC CÔNG VIỆC CƠ BẢN CỦA MARKETING ONLINE

Sự phát triển của Internet đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Song song với các phương tiện truyền th&o

Xem thêm

CÔNG CỤ SEO CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG

Khi chúng ta làm SEO thì có rất nhiều những phương pháp để SEO website hiệu quả, tuy nhiên một trong những thành phần không thể thiếu trong SEO đó chính là công cụ SEO giúp người làm SEO dễ dàng quản

Xem thêm

BÍ QUYẾT PHÂN TÍCH VÀ XÂY DỰNG BẢNG TỪ KHÓA GOOGLE ADWORDS

Khi chạy quảng cáo hay SEO thì trên google thì phân tích và lựa từ khóa google phù hợp cho chiến dịch có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo cho những khách hàng phù hợp với sản phẩm của bạn.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE HIỆU QUẢ

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tra

Xem thêm
Tư vấn qua Facebook
Hotline: 0981913558