NẾU BẠN LÀM WEBSITE, HÃY NHỜ CHUYÊN GIA SEO TƯ VẤN


Ngày trước, nếu bạn muốn có một website, bạn sẽ cần đến 1 tay thiết kế giao diện và 1 coder có nghề. Sau khi bắt tay thiết kế sửa tới sửa lui vài chục lần, bạn sẽ gửi mẫu thiết kế đến coder và hắn sẽ xây cho bạn một cái web như trên Photoshop. Tôi thường so sánh việc này giống như lĩnh vực xây dựng, bạn là Chủ đầu tư, Designer là Kiến trúc sư, còn Coder là dân Xây dựng.
Còn bây giờ, tôi đề nghị bạn hãy bổ sung một tên SEOer vào quá trình xây dựng website của bạn.

“SEO à? Chắc sẽ cần đấy nhưng mà tính sau đi, tôi làm website trước đã. Khi nào cần SEO tôi sẽ gọi anh nhé!”

Đó là những gì tôi thường được nghe. SEO thì phải cần có website. Website chưa xong thì SEO bằng niềm tin à? Tuy nhiên, quan điểm của tôi trong việc xây dựng website là hãy tìm sự tư vấn của một chuyên gia SEO. Tại sao ư? Đọc tiếp nào!

1. Đúng ngay từ đầu

Nếu trong đầu bạn có ít nhất 1% khả năng cần đến SEO cho website về sau, thì bạn cần đến một SEOer ngay lúc này! Họ sẽ giúp bạn tối ưu mã nguồn website theo chuẩn Onpage. Công việc này gần như không ảnh hưởng đến việc viết code, vì lập trình viên chỉ cần tuân thủ 1 số tiêu chí “ruồi muỗi” về sử dụng các loại tag cho website.

Tiếp theo, chuyên gia SEO tư vấn cho bạn viết nội dung theo chuẩn Onpage “đẹp từng câu chữ”. Và khi Google index website cũng như nội dung bài viết, hắn ta sẽ đánh giá cao chất lượng website của bạn.


2. Tiết kiệm nguồn lực cho SEO sau này

Ý thứ hai này, tôi sẽ trả lời cho ý thứ nhất “nếu chúng ta không đúng ngay từ đầu thì hậu quả thế nào?”

Thứ nhất, mã nguồn website cũng như nội dung bài viết nhiều khả năng không theo chuẩn Onpage. Sau này bạn làm SEO, bạn sẽ phải ngồi sửa lại những gì đã sai. Coder có thể chẳng nhớ gì, bạn phải sửa nội dung khoảng 100 bài đã viết (ặc ặc!!!).

Thứ hai, sau khi sửa xong, bạn sẽ phải tìm gặp anh Google “anh rảnh index lại giúp em cái :(“.

Thứ ba, nếu vô tình bạn vi phạm các quy định của Google (trùng lặp nội dung, copy nội dung, spam link,…) thì có khả năng bạn bị Google “từ mặt” trước khi bạn biết mặt Google >”<

Thứ tư, chuyên gia SEO sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào 1 website sai quá nhiều, và bạn sẽ tốn thêm tiền mua tăng lực cho họ.


3. Khả năng “bỗng dưng lên TOP” khá cao

Nếu website được Onpage tốt ở những lĩnh vực ít cạnh tranh, thì việc “bất chiến tự nhiên thành” thường xuyên xảy ra. Bạn chỉ cần viết nội dung tốt (cái này dễ nếu bạn có nhiều kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh), chuyện lên top cứ để Google lo. Mình xin khẳng định Google rất thích những website có nội dung tốt (cả cho người dùng lẫn Google), nên bạn có rất nhiều ưu thế khi làm SEO sau này (đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền đầu tư).


4. Nhờ chuyên gia SEO tư vấn có tốn kém quá không?

Tốn kém thế nào thì tôi chưa biết, nhưng chắc chắn là tốn hơn nếu sau này phải ngồi sửa những gì đã sai (xem lại ý 2). Thực sự công việc này cũng không quá khó với những người làm SEO lâu năm, chỉ cần họ nhiệt tình hỗ trợ và cẩn thận với website của ta là được. Do đó, chi phí thường không cao lắm đâu.

Và nếu bạn sử dụng tới phần mềm SEO để đẩy toàn bộ nội dung lên Google thì lợi ích nhận được còn cao hơn nhiều!

 

 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669