Các chủ doanh nghiệp đang dần nhận thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên trong quá trình quản lý và SEO website, họ vẫn gặp phải những sai lầm khiến SEO không thành công như dự kiến                                           

* Xem xét SEO vào cuối dự án

Công việc nghiên cứu nội dung và xem xét hệ thống từ khóa có thể sẽ tẻ nhạt hơn việc thiết kế web với màu sắc, đồ họa, làm video… Tuy nhiên đây lại là công việc quan trọng trong việc quyết định xem website của bạn có giúp bạn tiếp cận với khách hàng hay không?. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế website, doanh nghiệp nên nghiên cứu trước các truy vấn tìm kiếm, có sẵn những ý tưởng hoặc bài viết bằng văn bản nội dung website.

* Triển khai website với một bên thứ ba

Hiện nay có rất nhiều các công ty về dịch vụ SEO với nhiều chuyên gia đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Thông thường, các công ty SEO sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình đẩy thứ hạng website. Tuy nhiên với tư cách là người hiểu rõ nhất về doanh nghiệp của mình, bạn không nên tách mình ra khỏi chiến dịch SEO và cho rằng người khác có thể giải quyết vấn đề SEO của bạn.

* Coi SEO là một việc dễ dàng

Cũng như người làm SEO, doanh nghiệp nên hiểu việc SEO mất nhiều thời gian và công sức để thành công. Vì vậy, doanh nghiệp nên chú trọng và SEO ngay từ đầu để có thể đẩy website của mình lên hạng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

* Cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm

Việc sử dụng một số thủ thuật lén lút để website của bạn lên top của các trang tìm kiếm chắc chắn không phải là một cách làm hiệu quả. Nếu có, nó sẽ bị google hoặc các trang tìm kiếm khác phạt và có thể trang web của bạn sẽ biến mất mãi mãi. 

Với tư cách là người điều hành doanh nghiệp, bạn sẽ làm tốt vấn đề chuyên môn của doanh nghiệp, nhưng SEO là một lĩnh vực khác mà nó đòi hỏi tập hợp của nhiều chuyên môn. Kể cả khi bạn có một đội ngũ SEO cho website của mình, bạn cũng khó có thể vừa phát triển doanh nghiệp, vừa giám sát quá trình SEO website. Vậy có cách nào để giúp bạn giải quyết những việc này không?

Câu trả lời là có. Công ty phần mềm Xsoft giới thiệu với bạn phần mềm hỗ trợ SEO Xseo. Với phần mềm này, bạn không cần nhiều đến kiến thức về SEO cũng có thể tăng thứ hạng một cách dễ dàng. Xseo có thể thay thế 80% công việc của nhân viên SEO. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mất nhiều thời gian và chi phí cho chiến dịch SEO nhưng vẫn luôn đảm bảo được website của bạn đứng ở top đầu những trang kết quả tìm kiếm.