Như bạn đã biết thì tai nghe không dây dễ kết nối, có tính di động hơn và ít bị hỏng hơn so với tai nghe có dây. Nhưng nếu so về khả năng tiêu hao điện năng thì loại tay nghe nào tốn hơn nhỉ? Cách để sử dụng tai nghe không dây tiêu tốn điện năng hơn là những cách nào nhỉ?
Tai nghe có dây sử dụng cap để lấy nguồn điện trực tiếp từ các thiết bị điện tử. Kết nối này đảm bảo cho kết nối được mượt hơn, nhanh hơn mà không hề gây nóng máy và tiêu tốn ít điện năng. Do đó tai nghe có dây tiêu tốn ít điện năng và có độ trễ ít hơn.

 
Tai nghe không dây tiêu tốn điện năng hơn tai nghe có dây
Tai nghe không dây tiêu tốn điện năng hơn tai nghe có dây

 
Còn đối với tai nghe không dây thì khi kết nối cần sử dụng Bluetooth của các thiết bị điện tử. Điều đó khiến nó tiêu tốn nhiều điện năng và nhiều nhiệt hơn. Đó cũng là nguyên nhân khiến tai nghe không dây bị lag, từ đó cho thấy tai nghe không dây tiêu tốn ít điện năng hơn.

Những người dùng có thể dùng tai nghe không dây mà tiêu thu ít điện năng hơn bằng cách giảm để tiết kiệm pin, đảm bảo rằng điện thoại và tai nghe của mình sử dụng chip Bluetooth mới nhất. Cần nghe nhạc với mức âm lượng vừa đủ, điều này giúp tai nghe không dây thu được ít dữ liệu hơn. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt chế độ chơi game. Đây là những cách giúp dùng tai nghe không dây tiêu tốn ít điện năng hơn.
Hiện nay các nhà phát triển đang thiết kế ra những tai nghe không dây tiêu thụ ít điện năng hơn và nghe với âm thanh sống động, chất lượng nhất. Nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc sử dụng tai nghe không dây tốn pin đâu nhé.