Theo những thông tin mới nhất thì OpenAI đang công khai lôi kéo những chuyên gia nghiên cứu AI của Google với gói lương 10 triệu USD và kèm hàng loạt điều khoản hấp dẫn khác.
OpenAI đã lên kế hoạch bán cổ phiếu cho những nhân viên của mình nhằm để định giá công ty lên 86 tỷ USD, đây là mức cao gấp 3 lần hiện tại của công ty theo The Information tiết lộ. Ngoài ra, OpenAI đã tích cực công khai lôi kéo những chuyên gia hàng đầu về AI của Google với gói lương 10 triệu USD và kèm rất nhiều điều khoản hấp dẫn như ưu đãi mua cổ phiếu, tài nguyên công nghệ hàng đầu hiện nay.

 
OpenAI tích cực lôi kéo chuyên gia hàng đầu của Google về AI
OpenAI tích cực lôi kéo chuyên gia hàng đầu của Google về AI với mức lương cực hấp dẫn

 
Nếu những chuyên gia nghiên cứu AI này đồng ý gia nhập OpenAI sẽ được cung cấp phát triển kỹ thuật mới cho các mô hình AI và các tài nguyên máy tính như các chip chuyên dụng để chạy thử nghiệm.
Trước đó công ty này cũng đã thu hút được các chuyên gia từ Meta và Google để phát triển ChatGPT. Có đến 5 cựu nhà nghiên cứu của Google ở trong danh sách các nhà phát triển ChatGPT ra mắt vào tháng 11/2022.
Tháng 2 năm 2023, công ty OpenAI đã thuê tổng cộng 93 cựu nhân viên của Meta và Google, trong đó có 34 cựu nhân viên Meta, 59 cựu nhân viên Google. Những kỹ sư làm việc cho bộ phận siêu liên kết của OpenAI được nhận mức lương rất cao từ 245,000 USD đến 450,000 USD bao gồm nhiều lợi ích khác và cả cổ phiếu nữa.
Người đứng đầu bộ phận siêu liên kết của OpenAI là Jan Leike cho biết rằng đang tuyển các kỹ sư nghiên cứ, nhà quản lý và nhà khoa học với đam mê làm cho AI trở nên an toàn hơn. Những ứng viên này cần phải có kiến thức về lập trình, học máy và có thể có tư duy phản biện.