ChatGPT được ra mắt vào cuối năm 2022, sau 1 năm ra mắt thì cuối cùng số điện thoại Việt Nam đã có thể đăng ký tài khoản ChatGPT.
Bắt đầu tư 2/11/2023, bạn có thể đăng ký tài khoải ChatGPT mà không cần dùng số điện thoại nước ngoài hoặc chuyển vùng. Đồng thời OpenAI còn hỗ trợ mua gói API và ChatGPT Plus bằng thẻ Mastercard, Visa, ví điện tử của Việt Nam.

Người dùng Việt Nam có thể đăng ký dùng phiên bản ChatGPT Plus với giá 475,00 đồng. Tuy nhiên nhiều khách hàng phản hồi rằng tốc độ xác nhận mã tài khoản còn vẫn chưa ổn định.

 
Từ 2 tháng 11, Số điện thoại Việt Nam đã đăng ký được ChatGPT
Từ 2 tháng 11 năm 2023, số điện thoại Việt Nam đã đăng ký được ChatGPT 

 
Theo quản trị viên của nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng chatbot AI trên Facebook là anh Minh Tâm nói rằng nếu không nhận được mã OTP thì có thể khắc phục bằng việc tải WhatsApp về. Ứng dụng này giúp mọi người nhận mã từ OpenAI nhanh hơn ứng dụng tin nhắn của điện thoại.
Ứng dụng ChatGPT trên điện thoại mang đến nhiều lợi thế hơn so với ChatGPT trên máy tính nhờ việc hỗ trợ thu âm, dễ dàng giao tiếp với AI bằng giọng nói, có thể sự dụng hỏi đáp AI mọi lúc mọi nơi.

Người dùng ChatGPT ở Việt Nam có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông qua các bước sau:
  • Bước 1: Tải ứng dụng ChatGPT ở Google Play hoặc App Store
  • Bước 2: Xác thực số điện thoại và email.
  • Bước 3: Nhập mã OTP gửi về điện thoại.
  • Bước 4: Sau đó chọn phương thức thanh toán
Bạn có thể sử dụng GPT-3,5 miễn phí, còn với GPT-4 thì bạn cần trả phí là 20USD tương đương 475,00 đồng để đăng ký ChatGPT Plus.