Xuất bản 5:31 AM EDT, Thứ Sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2023
Micron cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã cam kết với Trung Quốc và sẽ đầu tư 4,3 tỷ nhân dân tệ (603 triệu USD) trong vài năm tới vào cơ sở đóng gói chip của mình ở thành phố Tây An.

Micron, nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất của Hoa Kỳ, đã bị cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc nhắm mục tiêu vào tháng trước, cơ quan này cho biết công ty đã không vượt qua được cuộc đánh giá an ninh mạng. Cơ quan quản lý Trung Quốc nói thêm rằng họ sẽ chặn các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng mua hàng từ công ty .
Micron không đề cập đến quyết định của cơ quan quản lý trong tuyên bố hôm thứ Sáu, được đăng trên WeChat.
Giám đốc điều hành Sanjay Mehrotra cho biết: “Dự án đầu tư này thể hiện cam kết vững chắc của Micron đối với hoạt động kinh doanh và đội ngũ tại Trung Quốc của mình.
Khoản đầu tư sẽ bao gồm việc mua thiết bị đóng gói từ một công ty con có trụ sở tại Tây An của Powertech Technology Inc của Đài Loan, công ty mà Micron đã sử dụng trong nhà máy từ năm 2016, công ty cho biết.
Micron cũng sẽ mở một dây chuyền sản xuất mới tại địa điểm này để sản xuất các sản phẩm bộ nhớ, lưu trữ và ổ cứng thể rắn di động nhằm tăng cường khả năng đóng gói và thử nghiệm của nhà máy.
Powertech cho biết trong một tuyên bố riêng rằng kế hoạch Micron mua thiết bị là một phần của thỏa thuận năm 2016 giữa các công ty, vì vậy tác động tài chính đối với Powertech sẽ bị hạn chế.
Micron, Bộ thương mại Trung Quốc và Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.
Micron không tiết lộ giá trị của thỏa thuận với Powertech nhưng cho biết họ sẽ cung cấp hợp đồng cho 1.200 nhân viên của công ty con Xian của công ty Đài Loan và khoản đầu tư này sẽ tạo thêm 500 việc làm.
Điều này sẽ đưa lực lượng lao động của Micron tại Trung Quốc lên hơn 4.500 người, công ty cho biết thêm.
Vào tháng 5, Micron dự báo doanh thu sẽ bị ảnh hưởng ở tỷ lệ phần trăm từ thấp đến cao sau lệnh cấm của Trung Quốc. Một đánh giá của Reuters về hơn 100 cuộc đấu thầu công khai của chính phủ cho thấy chính quyền Trung Quốc đã giảm quy mô mua chip của Micron trước lệnh cấm.