Cập nhật 6:56 CH EDT, Thứ Ba, ngày 13 tháng 6 năm 2023
(CNN) - Dịch vụ web của Amazon đã bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn bởi sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng vào chiều thứ Ba đã ảnh hưởng đến một số lượng lớn các trang web lớn, bao gồm cả Boston Globe và Cơ quan Giao thông Đô thị của Thành phố New York.

 

 
Sự cố ngừng hoạt động vào buổi chiều đã ảnh hưởng đến khả năng xuất bản tin tức về phiên tòa của cựu Tổng thống Donald Trump tại Miami của một số tổ chức tin tức. Trong một tweet, The Boston Globe đã viết, "Amazon Web Services đang gặp sự cố ngừng hoạt động, điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động xuất bản kỹ thuật số tại Globe kể từ khoảng 2:45 chiều EDT."
Cơ quan Giao thông Vận tải Đô thị của New York cũng báo cáo tương tự trên Twitter rằng trang web và ứng dụng của họ "tạm thời không khả dụng do Amazon Web Services ngừng hoạt động." Cơ quan vận chuyển cho biết họ sẽ đăng cảnh báo về sự gián đoạn dịch vụ xe lửa và xe buýt trên Twitter.
Các hãng tin khác như The Verge cũng công khai xác nhận rằng các trang web của họ tạm thời bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động của AWS. Southwest Airlines cho biết trong các câu trả lời trên Twitter rằng họ đang làm việc với Amazon để giải quyết các vấn đề mà một số khách hàng đã báo cáo liên quan đến việc truy cập trang web của hãng.
Có khoảng 12.000 báo cáo về sự cố khi truy cập dịch vụ AWS trên trang theo dõi ngừng hoạt động DownDetector vào khoảng 3 giờ chiều. ET, mặc dù các báo cáo mới bắt đầu giảm nhanh chóng vào lúc 5 giờ chiều. ET.

AWS đã chuyển yêu cầu bình luận của CNN tới bảng điều khiển Tình trạng dịch vụ của mình, trang này lần đầu tiên xác nhận "tỷ lệ lỗi và độ trễ tăng" ảnh hưởng đến các máy chủ khu vực tại trung tâm Bắc Virginia của AWS vào lúc sau 3 giờ chiều một chút. ET.
Đến 5 giờ chiều ET, bảng điều khiển báo cáo rằng, "Nhiều dịch vụ AWS hiện đã được khôi phục hoàn toàn và được đánh dấu là Đã giải quyết trong sự kiện này. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc để khôi phục hoàn toàn tất cả các dịch vụ."
Sự cố mất điện cuối cùng đã được giải quyết vào tối thứ Ba. Trong một bản cập nhật lúc 6:42 chiều. ET, bảng điều khiển cho biết, "Sự cố đã được giải quyết và tất cả Dịch vụ AWS đang hoạt động bình thường."