s
Banner ban trong chuyên mục

ĐỊNH NGHĨA, VAI TRÒ SEO VỚI MARKETING ONLINE CỦA DOANH NGHIỆP

Định nghĩa, vai trò Seo với Marketing online của doanh nghiệp

Bạn hiểu Seo là gì?

Có thể hiểu đơn giản và rõ nghĩa nhất của cụm từ Tiếng Anh (Search Engine Optimization - viết tắt SEO) là quá trình tối ưu hóa cấu trúc code website lẫn nội dung nhằm mục tiêu làm cho website bạn trở lên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hay là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng website trên các trang kết quả của Search Engine, giúp tiếp cận gần hơn với nguồn khách hàng tiêu dùng online có nhu cầu mua sắm.   

Thông qua Seo, các webmasters hoàn toàn có thể đưa website của mình lên những vị trí với những “keywords” liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nhằm gia tăng lượng truy cập và nâng cao tính cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Vai trò của Seo

Như trong một quyển sách của mình, Bill Gates đã từng viết: “Nếu trong vòng 5 năm tới, bạn không kinh doanh trên Internet thì hơn hết bạn đừng kinh doanh nữa”. Với tốc độ phát triển chóng mặt của nền công nghệ thông tin, con người gần như có thể biết hết mọi vấn đề cần tìm hiểu chỉ thông qua tivi, máy tính hay 1 chiếc điện thoại di động mà không cần đi đến nơi trực tiếp.

Từ đó, việc cạnh tranh thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của các doanh nghiệp diễn ra ngày càng khốc liệt và tốn nhiều chi phí hơn. Vì vậy, ngành Seo website đang ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt với những dân Seoer Pro có tính tư duy chiến lược và sáng tạo độc đáo, họ có thể kiếm bộn tiền.

Đồng thời, ta có thể thấy một doanh nghiệp muốn phát triển vượt bậc theo thời gian mà lại không sử dụng Marketing online thì quả đó là một sai sót rất lớn. Bởi vì, Internet chính là:

 • Nơi để khách hàng tìm kiếm, tra cứu thông tin về bạn.
 • Nơi thể hiện nhu cầu của khách hàng.
 • Cách để Doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin về khách hàng.
 • Phương tiện giúp bạn dễ dàng quảng cáo đến đối tượng mục tiêu.
 • Công cụ hữu hiệu kích thích tâm lý người mua hàng tùy hứng.
 • Cơ hội giao dịch trực tuyến tiện lợi, linh động nhất giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Công nghệ hiện đại nhất theo thời gian, có mặt ở mọi nơi trên thế giới.
 • Hình thức quảng cáo hiệu quả nhờ tính lan truyền nhanh, ít tốn kém chi phí.

Google quyết định thứ hạng từ khóa website qua đâu?

Hàng năm, các thuật toán của Google thay đổi khoảng 2 – 3 lần để đảm bảo môi trường cạnh tranh, tính công bằng cho tất cả mọi web và xử phạt các website sử dụng những thủ thuật xấu. Xuyên suốt trong đó, Google sử dụng hơn 200 tiêu chí và ngày càng nâng cao hơn để quyết định thứ tự các keywords của trang web trong những kết quả tìm kiếm, và đến hiện tại chưa có bất kỳ một ai có biết toàn bộ những công thức bí mật đó. Nhưng những yếu tố này được phân chủ yếu thành 2 nhóm chính tác động trực tiếp đến hiệu quả Seo website là:

 • Yếu tố bên trong gồm: code web chuẩn Seo thân thiện với các công cụ tìm kiếm GoogleBoot, nội dung web (được đánh giá là quan trọng nhất) như người ta thường nói “Nội dung là vua”.
 • Yếu tố bên ngoài gồm: Backlink, Traffic, đều có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong Seo.

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Tâm

Hỗ trợ phần mềm

   039.2028.526

   tamtt@xsoft.com.vn


Ms. Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973.167.235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms. Duyên

Hỗ trợ phần mềm

   0394.538.930

   duyenbt@xsoft.com.vn


Ms.Hà

Hỗ trợ phần mềm

   0912.888.623

   ms.tranha89@gmail.com


Mr. Hòa

Hỗ trợ kỹ thuật

   0915.590.766

   hoavm@xsoft.com.vn
TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN - 17h04 - 30/09/2019
  Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ
  LOC LE - 16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ
  THE - 14h41 - 10/09/2019
  Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ
  HÀ - 14h04 - 10/09/2019
  Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
 • FAQ
  HOÀNG MẠNH - 10h48 - 18/07/2019
  1.000 VIEW/NGÀY CHO WEBSITE TRONG 30 NGÀY
  Anh chị cho em hỏi là lượng view do Xseo tạo ra là thực hay ảo ạ?

NHỮNG YẾU TỐ XÂY DỰNG CONTENT CHUẨN SEO

Xây dựng nội dung là vấn đề quan trọng nhất trong mọi chiến dịch marketing đặc biệt là chiến dịch online và làm seo trên

Xem thêm

SO SÁNH SEO VÀ GOOGLE ADWORDS. NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÀO CHO WEBSITE CỦA BẠN?

SEO và Google AdWords đều là các dịch vụ tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm nhằm hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng khách hàng tiềm

Xem thêm

SEO OFFPAGE LÀ GÌ? PHƯƠNG PHÁP SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ

Trái với SEO Onpage là SEO trên chính website thì SEO offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website. Tuy nhiên, cùng v

Xem thêm

SEO ONPAGE LÀ GÌ? PHƯƠNG PHÁP SEO ONPAGE HIỆU QUẢ

SEO ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. SEO Onpage là 1 kỹ thuật bắt buộc bạn phải làm tốt nếu bạn muốn website có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng

Xem thêm

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SEO TỔNG THỂ VÀ SEO TỪ KHÓA

SEO tổng thể và SEO từ khóa là hai hướng SEO khác nhau. Đây là một trong những lựa chọn bạn cần phải xác định ngay khi bắt đầu dự án và sa

Xem thêm
Tư vấn qua Facebook
Hotline: 0981913558