Hiện nay một trong những cách để giúp cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất đó chính là SEO từ khóa lên Top Google. Thương mại điện tử, marketing online,.. đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ, chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường. Đa số doanh nghiệp, cá nhân đều muốn website của mình nằm trong top tìm kiếm của Google. Nhưng làm sao để SEO Web lên Top tìm kiếm bền vững thì không phải ai cũng làm được. Nhưng khi sử dụng phần mềm XSEO thì điều đó thật đơn giản. Dưới đây là 5 bước giúp Website lên Top Google cùng phần mềm XSEO.

Bước 1: Phân tích và lên kế hoạch SEO Web một cách chính xác

Đây là bước rất quan trọng, lên kế hoạch SEO Web một cách chính xác sẽ giúp công việc SEO đạt hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Bước này cần SEOer cần phải nghiên cứu, phân tích thị trường và đồng thời nghiên cứu mức độ cạnh tranh của từ khóa, độ phổ biến.
Chọn từ khóa dựa vào mức độ cạnh tranh là một cách rất thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Có hai loại từ khóa: từ khóa ngắn và từ khóa dài. Bạn nên chọn từ khóa từ 4 đến 7 từ.
Lên kế hoạch SEO một cách chính xác
Lên kế hoạch SEO một cách chính xác
 
Ví dụ thay vì từ khóa 1-3 từ như “công cụ SEO” thì bạn nên chọn từ khóa “phần mềm SEO Web XSEO” hoặc “công cụ SEO từ khóa”. Lý do chúng ta cần làm điều này là vì các từ khóa 4 - 7 từ ít cạnh tranh hơn nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất cao vì chúng tập trung vào chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm.

Bước 2: Lên nội dung Content chất lượng từ danh sách từ khóa đã chọn

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt nội dung cho từng từ khóa mà bạn đang làm SEO. Hãy nhớ rằng nội dung phải thực sự chất lượng cao và độc đáo, bởi vì Google muốn giúp trang web của bạn lên top mà không cần backlink.
3 Yếu Tố của bài viết chất lượng bao gồm:
- Số lượng từ trong bài viết ít nhất 500 đến 700 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng và hấp dẫn
- Bài viết cần có 2 đến 3 hình ảnh giúp bài viết sinh động hơn
- Không được sao chép, unique luôn phải từ 80 đến 100%.
>>> Xem thêm về: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM SEO MANG ĐẾN CHO WEBSITE

Bước 3: Tối ưu On-Page cho website chính

Tối ưu On-Page cho website của bạn
Tối ưu On-Page cho website của bạn
 
Sau khi nghiên cứu từ khóa và có nội dung chất lượng, viết bài tối ưu onpage là một phương pháp SEO web hiệu quả cho Google. Đầu tiên là tối ưu hóa các thẻ tiêu đề. Tiêu đề hay title chỉ nên chứa 30-60 ký tự và đặc biệt ưu tiên từ khóa ở đầu luôn giúp nội dung chuẩn SEO.
Yếu tố tiếp theo chúng ta cần tối ưu đó là URL, để Google và người dùng dễ dàng nhận ra URL, không có dấu, các từ cách nhau bởi dấu gạch nối (-)
Và điều quan trọng website của chúng ta không được chứa bất kỳ mã, link độc nào nhé.

Bước 4: Xây dựng những Backlink chất lượng

Các Backlink chất lượng sẽ giúp Website có một lượng Traffic lớn, giúp trang web dễ lên top tìm kiếm hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc làm SEO.
Bạn cần xây dựng Backlink chất lượng, không xây dựng từ những site chứa mã độc tránh việc Google phạt nhé.

Bước 5: Liên tục cập nhật nội dung mới và chờ đợi kết quả

Khi xong 4 bước trên thì bạn đã hoàn thành 80 đến 90% công việc lên Top rồi đó. Hãy tiếp tục cập nhật những bài viết, nội dung, tin tức chất lượng và hữu ích cho website. Điều này khiến Website bạn có nguồn bài viết, nội dung phong phú, đa dạng giúp trang web trụ vững với thứ hạng đã đạt được.

Đó là 5 bước để giúp website bạn lên Top dễ dàng hơn. Ngoài ra việc sử dụng phần mềm XSEO sẽ giúp bạn leo top một cách nhanh chóng vừa tự nhiên và an toàn. Bạn có thể tham khảo chi tiết về công dụng của phần mềm này tại đây: https://xseo.vn/550/723/XSEO-2023-GOLD---1-NAM.html