HƯỚNG DẪN CÁCH INDEX WEBSITE LÊN GOOGLE NHANH CHÓNG NHẤT

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Điều này không khó đối với các trang web cũ, nhưng đối với các trang web mới, bạn phải mất khá nhiều thời gian để google và vào các công cụ tìm kiếm, sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

1. Báo cáo URL bằng Webmaster Tools hoặc Search Console 

Bất kỳ trang web mới nào cũng cần phải cài đặt Webmaster Tools hoặc Search Console của Google để giúp đánh giá và giám sát trang web dễ dàng hơn. Webmaster Tools trước đây có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, chẳng hạn như tính năng thông báo trang web mới "Tìm nạp như Google" hoặc tính năng Kiểm tra URL của Search Console, cách nhanh nhất để index website lên Google nhanh. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng bị lỗi hoặc nâng cấp một lúc nào đó khiến bạn không thể sử dụng được
 


2. Sử dụng Social Bookmarking để index website lên Google nhanh hơn

Submit lên các Social Bookmarking giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định các liên kết trang web của bạn hơn. Các trang bookmark nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (Vietnamese site), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz vn và Furl. Bạn cần lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, hãy nhớ ghi những hashtag phổ biến, dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết đến các hệ thống này, bạn nên đăng bằng danh mục, ví dụ: Thiết kế trang web bán hàng hoặc Thiết kế trang web giải trí, sau đó bạn phải đăng nó trong danh mục "Dịch vụ trang web và phần mềm", để liên kết chất lượng hơn, xếp hạng và thu thập thông tin nhanh hơn các liên kết có cùng chủ đề.

Tìm hiểu thêm:  Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

3. Đăng website của bạn lên các Blog lớn 

Tìm kiếm về 5 trang blog phổ biến và cập nhật các bài báo thường xuyên. Bạn cố gắng bình luận ở đó, cung cấp bình luận và chèn liên kết trang web của bạn. Blog spot là một đứa con của Google, vì vậy việc thu thập dữ liệu nhanh chóng là một ưu tiên. Nếu có một liên kết đến trang web của bạn, bot của Google sẽ theo liên kết đến trang web của bạn. Kết quả là trang web của bạn sẽ được Google Content index nhanh hơn bình thường.
 


4. Đặt backlink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt liên kết từ các trang web và diễn đàn nổi tiếng chất lượng cao, chẳng hạn như blog của người nổi tiếng hoặc các trang web nổi tiếng như Lamchame, Webtretho, Otofun, Vatgia, Rongbay .... và nhiều hơn nữa. Có nhiều trang web PR, DA, PA các liên kết và cho thuê giá cao mà bạn có thể cân nhắc.

5. Gửi sitemap hướng dẫn để index website lên Google nhanh hơn

Bạn có thể tạo trang sitemap của bạn tại liên kết này:  http://www.xinl-sitemaps com. Sau đó, bạn đặt tệp này lên trang web của mình và ping với google thông qua liên kết ... Igoogle.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (thay đổi abc thành link sitemap trang web của bạn)

6. Tận dụng Google Ads 

Tạo tài khoản Google Adwords hoặc thuê dịch vụ Google Ads chuyên nghiệp để quảng cáo các liên kết nhất định trên trang web của bạn. Hãy thoải mái thêm các liên kết, thậm chí chỉ là domain hoặc tên doanh nghiệp mà không cần chú ý quá nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi bạn thêm nó, Google chắc chắn sẽ phải truy cập trang web của bạn để thu thập dữ liệu. Phương pháp này chỉ tốn một ít tiền, nhưng mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các trang web đã chuẩn SEO thông qua điểm chất lượng của hệ thống Adwords. Đây là những cách nhanh nhất để Google index trang web của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã có một trang cũ hoặc một trang quen thuộc với khách truy cập, bạn có thể đặt nhờ links. Cách làm này chắc chắn sẽ cắt giảm thời gian xây dựng trang web từ vài tuần xuống còn vài ngày.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn index website lên Google hiệu quả hơn.Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với XSEO hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn nhé. Xin cảm ơn!

 

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235