Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Điều này không khó đối với các trang web cũ, nhưng đối với các trang web mới, bạn phải mất khá nhiều thời gian để google và vào các công cụ tìm kiếm, sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

1. Báo cáo URL bằng Webmaster Tools hoặc Search Console 

Bất kỳ trang web mới nào cũng cần phải cài đặt Webmaster Tools hoặc Search Console của Google để giúp đánh giá và giám sát trang web dễ dàng hơn. Webmaster Tools trước đây có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, chẳng hạn như tính năng thông báo trang web mới "Tìm nạp như Google" hoặc tính năng Kiểm tra URL của Search Console, cách nhanh nhất để index website lên Google nhanh. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng bị lỗi hoặc nâng cấp một lúc nào đó khiến bạn không thể sử dụng được
 


2. Sử dụng Social Bookmarking để index website lên Google nhanh hơn

Submit lên các Social Bookmarking giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định các liên kết trang web của bạn hơn. Các trang bookmark nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (Vietnamese site), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz vn và Furl. Bạn cần lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, hãy nhớ ghi những hashtag phổ biến, dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết đến các hệ thống này, bạn nên đăng bằng danh mục, ví dụ: Thiết kế trang web bán hàng hoặc Thiết kế trang web giải trí, sau đó bạn phải đăng nó trong danh mục "Dịch vụ trang web và phần mềm", để liên kết chất lượng hơn, xếp hạng và thu thập thông tin nhanh hơn các liên kết có cùng chủ đề.

Tìm hiểu thêm:  Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

3. Đăng website của bạn lên các Blog lớn 

Tìm kiếm về 5 trang blog phổ biến và cập nhật các bài báo thường xuyên. Bạn cố gắng bình luận ở đó, cung cấp bình luận và chèn liên kết trang web của bạn. Blog spot là một đứa con của Google, vì vậy việc thu thập dữ liệu nhanh chóng là một ưu tiên. Nếu có một liên kết đến trang web của bạn, bot của Google sẽ theo liên kết đến trang web của bạn. Kết quả là trang web của bạn sẽ được Google Content index nhanh hơn bình thường.
 


4. Đặt backlink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt liên kết từ các trang web và diễn đàn nổi tiếng chất lượng cao, chẳng hạn như blog của người nổi tiếng hoặc các trang web nổi tiếng như Lamchame, Webtretho, Otofun, Vatgia, Rongbay .... và nhiều hơn nữa. Có nhiều trang web PR, DA, PA các liên kết và cho thuê giá cao mà bạn có thể cân nhắc.

5. Gửi sitemap hướng dẫn để index website lên Google nhanh hơn

Bạn có thể tạo trang sitemap của bạn tại liên kết này:  http://www.xinl-sitemaps com. Sau đó, bạn đặt tệp này lên trang web của mình và ping với google thông qua liên kết ... Igoogle.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (thay đổi abc thành link sitemap trang web của bạn)

6. Tận dụng Google Ads 

Tạo tài khoản Google Adwords hoặc thuê dịch vụ Google Ads chuyên nghiệp để quảng cáo các liên kết nhất định trên trang web của bạn. Hãy thoải mái thêm các liên kết, thậm chí chỉ là domain hoặc tên doanh nghiệp mà không cần chú ý quá nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi bạn thêm nó, Google chắc chắn sẽ phải truy cập trang web của bạn để thu thập dữ liệu. Phương pháp này chỉ tốn một ít tiền, nhưng mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các trang web đã chuẩn SEO thông qua điểm chất lượng của hệ thống Adwords. Đây là những cách nhanh nhất để Google index trang web của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã có một trang cũ hoặc một trang quen thuộc với khách truy cập, bạn có thể đặt nhờ links. Cách làm này chắc chắn sẽ cắt giảm thời gian xây dựng trang web từ vài tuần xuống còn vài ngày.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn index website lên Google hiệu quả hơn.Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với XSEO hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn nhé. Xin cảm ơn!