SEO LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ? TỔNG QUAN VỀ SEO


Đối với việc làm Marketing online, SEO Website đã trở nên khá quen thuộc, là một kênh Marketing khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng XSEO tìm hiểu SEO là viết tắt của từ gì và những thứ liên quan!

SEO là viết tắt của từ gì?


SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google. Vậy những thông tin bạn cần biết thêm về SEO là gì? Bài viết dưới đây của XSEO sẽ giải đáp cho bạn.
Các loại hình SEO hay làm:

 • SEO từ khóa hay còn gọi là SEO Website là hình thức đang được ưa chuộng và thông dụng nhất hiện nay. Đa số các doanh nghiệp hoặc các SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có một thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google.
 • SEO hình ảnh: Là phương pháp SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh của trang web lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hiển thị hình ảnh.
 • SEO Clip: Là làm SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc được đăng tải trên các kênh thông tin khác như youtube để đưa website của bạn hiển thị trên tab tìm kiếm Video.
 • SEO Google Map (Local SEO): Đây là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy được địa điểm cần tìm trên Google Maps.

SEO onpage là gì?

SEO onpage là tối ưu hóa những gì được hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… với mục đích làm gia tăng thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm Google.
SEO onpage làm việc thông qua các hoạt động của trang web để hiển thị trang của bạn lên trên top tìm kiếm. Điều này phần lớn có nghĩa là tối ưu hóa một trang web và nội dung để cải thiện khả năng truy cập, mức độ liên quan và trải nghiệm cho người dùng. 
Một số hoạt động SEO onpage chính bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Phân tích từ được đề xuất và tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng để tìm một dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu trên trang tìm kiếm Google. Hiểu được nhu cầu của họ và mong đợi của người dùng từ tìm kiếm vào trang đích của bạn.
 • Kiểm toán kỹ thuật: Cần phải đảm bảo trang web có thể được thu thập và lập được chỉ mục, nhắm mục tiêu theo địa lý một cách chính xác và không có lỗi hoặc rào cản đối với kinh nghiệm người dùng.
 • Tối ưu hóa tại chỗ: Ở đây bạn cần cải thiện cấu trúc trang web, điều hướng nội bộ, căn chỉnh trên trang và mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các khu vực chính và nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm có liên quan.
 • Trải nghiệm người dùng: Trang web của bạn cần có nội dung chuyên môn hấp dẫn, đủ sức thu hút được ngừơi dùng cũng như đủ sức để cạnh tranh được đối với các đối thủ khác.

SEO offpage là gì?

SEO offpage chính là phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website. Những thứ đó bao gồm backlink building, các kênh social media, … nhằm mục đích tăng số lượng liên kết uy tín đối với các trang web của bạn. Vì hầu hết các công cụ tìm kiếm đều đánh giá dựa trên điểm tín nhiệm.
Liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, mức độ phổ biến sẽ truyền cũng như tạo dựng nhiều giá trị hơn cho một trang web khác, hơn là liên kết với một trang web không có giá trị và không được các công cụ tìm kiếm tín nhiệm. Vì vậy, backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO
SEO là viết tắt của từ gì ? Ví dụ một số hình thức SEO Offpage phổ biến:

 • Xây dựng Sites để chạy backlinks
 • Đặt Backlinks tại các trang có độ uy tín cao. Có thể trong bài viết hay footer với một mức giá nhất định
 • Sử dụng mạng xã hội để đi backlinks

Có thể thấy được lý do tại sao một trang web có thể liên kết với một trang web khác nhưng không phải tất cả đều đảm bảo và phù hợp với danh mục phía trên. Một nguyên tắc nhỏ về việc liệu một liên kết có giá trị hay không là xem xét chất lượng lưu lượng truy cập giới thiệu (khách truy cập có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn). Nếu trang web sẽ không gửi bất kỳ khách truy cập nào hoặc khán giả hoàn toàn không liên quan và không liên quan, thì đó có thể không thực sự là một liên kết đáng để theo đuổi.

Ưu điểm của SEO là gì?

SEO là viết tắt cuả từ gì? Có thể thấy được SEO có rất nhiều ưu điểm, trong đó những ưu điểm không thể không kể đến sau:

 • Tối ưu hoá tỷ lệ lợi nhuận thu được trên chi phí đầu tư
 • Tiết kiệm được chi phí
 • Cải thiện các trải nghiệm người dùng
 • Hỗ trợ phân tích khách hàng khi kinh doanh
 • Mang đến sự uy tín cho doanh nghiệp
 • Phát triển được thương hiệu riêng

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886