Đối với việc làm Marketing online, SEO Website đã trở nên khá quen thuộc, là một kênh Marketing khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng XSEO tìm hiểu SEO là viết tắt của từ gì và những thứ liên quan!

SEO là viết tắt của từ gì?


SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google. Vậy những thông tin bạn cần biết thêm về SEO là gì? Bài viết dưới đây của XSEO sẽ giải đáp cho bạn.
Các loại hình SEO hay làm:

 • SEO từ khóa hay còn gọi là SEO Website là hình thức đang được ưa chuộng và thông dụng nhất hiện nay. Đa số các doanh nghiệp hoặc các SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có một thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google.
 • SEO hình ảnh: Là phương pháp SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh của trang web lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hiển thị hình ảnh.
 • SEO Clip: Là làm SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc được đăng tải trên các kênh thông tin khác như youtube để đưa website của bạn hiển thị trên tab tìm kiếm Video.
 • SEO Google Map (Local SEO): Đây là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy được địa điểm cần tìm trên Google Maps.

SEO onpage là gì?

SEO onpage là tối ưu hóa những gì được hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… với mục đích làm gia tăng thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm Google.
SEO onpage làm việc thông qua các hoạt động của trang web để hiển thị trang của bạn lên trên top tìm kiếm. Điều này phần lớn có nghĩa là tối ưu hóa một trang web và nội dung để cải thiện khả năng truy cập, mức độ liên quan và trải nghiệm cho người dùng. 
Một số hoạt động SEO onpage chính bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Phân tích từ được đề xuất và tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng để tìm một dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu trên trang tìm kiếm Google. Hiểu được nhu cầu của họ và mong đợi của người dùng từ tìm kiếm vào trang đích của bạn.
 • Kiểm toán kỹ thuật: Cần phải đảm bảo trang web có thể được thu thập và lập được chỉ mục, nhắm mục tiêu theo địa lý một cách chính xác và không có lỗi hoặc rào cản đối với kinh nghiệm người dùng.
 • Tối ưu hóa tại chỗ: Ở đây bạn cần cải thiện cấu trúc trang web, điều hướng nội bộ, căn chỉnh trên trang và mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các khu vực chính và nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm có liên quan.
 • Trải nghiệm người dùng: Trang web của bạn cần có nội dung chuyên môn hấp dẫn, đủ sức thu hút được ngừơi dùng cũng như đủ sức để cạnh tranh được đối với các đối thủ khác.

SEO offpage là gì?

SEO offpage chính là phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website. Những thứ đó bao gồm backlink building, các kênh social media, … nhằm mục đích tăng số lượng liên kết uy tín đối với các trang web của bạn. Vì hầu hết các công cụ tìm kiếm đều đánh giá dựa trên điểm tín nhiệm.
Liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, mức độ phổ biến sẽ truyền cũng như tạo dựng nhiều giá trị hơn cho một trang web khác, hơn là liên kết với một trang web không có giá trị và không được các công cụ tìm kiếm tín nhiệm. Vì vậy, backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO
SEO là viết tắt của từ gì ? Ví dụ một số hình thức SEO Offpage phổ biến:

 • Xây dựng Sites để chạy backlinks
 • Đặt Backlinks tại các trang có độ uy tín cao. Có thể trong bài viết hay footer với một mức giá nhất định
 • Sử dụng mạng xã hội để đi backlinks

Có thể thấy được lý do tại sao một trang web có thể liên kết với một trang web khác nhưng không phải tất cả đều đảm bảo và phù hợp với danh mục phía trên. Một nguyên tắc nhỏ về việc liệu một liên kết có giá trị hay không là xem xét chất lượng lưu lượng truy cập giới thiệu (khách truy cập có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn). Nếu trang web sẽ không gửi bất kỳ khách truy cập nào hoặc khán giả hoàn toàn không liên quan và không liên quan, thì đó có thể không thực sự là một liên kết đáng để theo đuổi.

Ưu điểm của SEO là gì?

SEO là viết tắt cuả từ gì? Có thể thấy được SEO có rất nhiều ưu điểm, trong đó những ưu điểm không thể không kể đến sau:

 • Tối ưu hoá tỷ lệ lợi nhuận thu được trên chi phí đầu tư
 • Tiết kiệm được chi phí
 • Cải thiện các trải nghiệm người dùng
 • Hỗ trợ phân tích khách hàng khi kinh doanh
 • Mang đến sự uy tín cho doanh nghiệp
 • Phát triển được thương hiệu riêng

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn