Khi hành vi tiêu dùng cũng như thói quen tìm kiếm và mua hàng online đang phát triển tại Việt Nam, SEO top Google đang trở thành một công cụ cho việcquảng bá website được nhiều doanh nghiệp tìm hiểu và sử dụng hiệu quả. Cùng XSEO tìm hiểu về dịch vụ SEO WEB qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ SEO web là gì?

Dịch vụ SEO website là ngành dịch vụ đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 2003, tuy nhiên đến những năm 2010-2011 dịch vụ này mới phát triển mạnh mẽ với hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web trên khắp cả nước. Dịch vụ SEO web là dịch vụ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website, SEO top Google dành cho các website muốn có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm(SERPs).

Nên thuê dịch vụ SEO web hay tự làm SEO website lên TOP Google?

Việc SEO top Google ngày càng trở nên phổ biến thì ngành dịch vụ SEO phát triển mạnh mẽ khiến việc SEO top Google không còn đơn giản như trước nữa. Thêm vào đó, để SEO một cách hiệu quả các doanh nghiệp thường phải bố trí từ 2-50 nhân sự chuyên biệt cho công việc SEO website. Các nhân sự này muốn làm việc hiệu quả thì cần bỏ ra công sức đào tạo không ít, ngòai ra việc tự học SEO website rồi bố trí một đội ngũ làm SEO cũng có khó khăn từ việc lập plan SEO cũng như không có quy trình làm SEO chuẩn – Một quy trình SEO lên TOP nhanh và tiết kiệm chi phí cho website của bạn nhất.
Chính bởi những khó khăn trong công tác tự tổ chức phòng làm SEO cũng như duy trì đội ngũ SEO chuyên nghiệp, xu hướng hiện nay các doanh nghiệp đều tìm kiếm thuê SEO ngòai rất nhiều ngay cả khi họ đã có phòng SEO riêng rồi.
Ưu điểm khi thuê dịch vụ SEO web là :
·       Chi phí rẻ
·       Không tốn nhiều thời gian quản lý
·       Hiệu quả rõ rệt do việc chuyên môn hóa cao
Tuy vậy, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO web hay không lựa chọn vẫn là quyết định ở bạn. Không có câu trả lời hoàn hảo cho tất cả các doanh nghiệp với các đặc thù khác nhau. XSEO xin lưu ý với các bạn có nhu cầu thuê dịch vụ SEO top Google một số nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO đó là:
·       Không chọn được đơn vị SEO uy tín
·       Không kiểm sóat được nguy cơ spam backlink
·       Bị phụ thuộc vào đơn vị dịch vụ SEO
Chúng tôi đặc biệt lưu ý tơi bạn với nhược điểm số 2: nhược điểm dễ bị spam các backlink. Đây có thể nói là nỗi lo lớn nhất của các chủ doanh nghiệp (đã có hiểu biết về SEO) khi thuê dịch vụ SEO web bên ngoài. Các đơn vị dịch vụ SEO dễ chạy theo lợi nhuận và tiến độ của kế hoạch khiến họ spam backlink điên cuồng cũng như áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen khác ảnh hưởng xấu lâu dài đến website của bạn.
Chính bởi vậy, nếu bạn quyết định chọn dịch vụ SEO web thì chúng tôi có 2 lời khuyên cho bạn:
·       Hãy thật cẩn trọng , đặc biệt đừng ham rẻ để rồi thiệt hại lớn về sau
·       Trang bị cho mình kiến thức SEO cơ bản thể có thể giám sát tốt dự án
·       Hỏi thật kỹ đơn vị dịch vụ SEO web về từng chi tiết cụ thể, nếu họ không giải thích tốt cho bạn hay có gì mờ ám thì next luôn !
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn