Theo như tìm hiểu thì SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đây là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm. 
Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn giúp quý vị và các bạn cách seo từ khóa lên top 10 google trong thời gian nhanh nhất.

Làm SEO là một quá trình tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm đặc biệt hiện nay là Google để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập vào website với mục đích cuối cùng đó chính là bán hàng. Một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn được xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ đang cần . Người làm SEO có thể hướng tới nhiều loại mục tiêu, mục đích khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video, tìm theo quốc gia và thực hiện một số loại SEO khác.
Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết người dùng Internet đều sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và thường chỉ nhìn vào trang trả ra đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hay trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả trong công cụ tìm kiếm , sẽ rất ít khả năng khách hàng click vào trang của bạn. 
Bước sang năm 2021, nhận thức của các Doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và cũng như thế giới nói chung về SEO đã tăng lên rõ rệt. Những người làm Kinh doanh đã ý thức cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website của mình, hoặc làm các thủ thuật để các công cụ tìm kiếm dẫn link đến với mục đích thu hút lượng truy cập nhằm tối ưu Doanh thu bán hàng trực tuyến.
Hiện nay ở Việt Nam có 3 công cụ tìm kiếm được ưa dùng phổ biến và hữu hiệu nhất:
  • Google
  • Yahoo
  • Bing
Vậy làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?
Dựa vào những tiêu chí đánh giá một website của các công cụ tìm kiếm mà các Webmaster tự tìm cho riêng mình những phương pháp tối ưu Website khác nhau. SEO cũng có thể coi như là một kỹ thuật, hay một bí quyết thực sự đối với mỗi nhà quản trị, nhà xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong mảng Marketing Online .
Bất kỳ ai trong số chúng ta đang sở hữu Website đều mong muốn website của mình được tìm thấy ở trong Top 10 (Trang thứ nhất) trên công cụ tìm kiếm Google. Điều gì khiến cho mọi người mong muốn điều đó thì đã được XSEO giải thích ở bên trên. Bây giờ XSEO sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về SEO đã được trải nghiệm và mang về kết quả rất tốt.
Trước khi tiến hành một loạt các hoạt động liên quan tới SEO WEB bạn nên biết phân tích kỹ từ khóa. Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.
1- SEO tên miền:
Từ khóa có chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại TPHCM và tên công ty là XYZ thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathcm  sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là XYZ (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)
Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để độc chiếm các từ khóa chuyên môn.
2-SEO ngay trên Menu của website:
Bạn có để ý thì thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ … Bạn nên suy nghĩ thật kỹ những từ thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh, sản phẩm của bạn. (Để làm điều này tốt nhất thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một số mặt hàng nhất định, chẳng hạn với website nhà đất quận 1 thì trên Menu thay vì ghi là trang Sản Phẩm thì bạn nên ghi là Nhà Đất quận 1, quận 3…
Thanh Navigator này sẽ giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Website, khi cần họ truy cập vào Website và sẽ nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. 
3-SEO nội dung bài viết:
Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa được lựa chọn. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không được quá nhiều, tràn lan vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.
Lưu ý: Nếu Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan với bài viết. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.
4- Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:
Trong bài viết của bạn, bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm, điều này không chỉ tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích vào ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh, lồng vào từ khóa thích hợp. Nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.
Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link
5- Tạo nhiều Backlink
Để đường dẫn trỏ về website của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như một số cách sau: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… càng nhiều backlink dẫn về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao , khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site khi đặt link,  Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt backlink vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.
6- Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:
Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:
+ https://xseo.vn/766/716/Cac-buoc-SEO-web-co-ban-danh-cho-nguoi-moi.html
https://xseo.vn/763/716/Loi-ich-mang-lai-tu-chien-luoc-SEO-Web-tai-XSEO.html
Hãy sử dụng gạch giữa trong các URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).
7-Phát triển kênh mạng xã hội:
Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ hơn (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.
8 -Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:
Nếu khi làm SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa, nếu công cụ Google không còn được ưa chuộng? Hãy chủ động xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là bạn hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua hiệu ứng  “truyền miệng”.
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn