4 BƯỚC TẠO CHIẾN LƯỢC SEO ĐỂ CÀN QUÉT THỨ HẠNG GOOGLE

MỤC LỤC

1. Chiến lược SEO là gì?

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Không khó để một SEOer hiểu về “các bước làm SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó để họ có được các bước làm SEO để tạo ra chiến lược tốt.? Bài viết này chỉ là một phần nhỏ kiến thức được tổng kết gắn gọn nhất giúp cho các bạn mới học SEO hay đang làm SEO có thể nắm rõ hơn về các bước làm SEO tạo ra chiến lược hiệu quả và tốt nhất từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn.

Vậy thì hãy theo chân bài viết dưới đây, cùng XSEO học cách tạo chiến lược SEO hiệu quả chỉ bằng 4 bước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn làm theo hướng dẫn gồm bốn bước này, bạn sẽ có thể tạo và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, nó sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn đảm bảo trang web của bạn luôn đứng top Google phù hợp cho mục tiêu làm marketing online của bạn.

1. Chiến lược SEO là gì?

Để  thực hiện tốt các bước làm SEO bạn cần phải hiểu “Chiến lược SEO là gì”. Đây là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.Một chiến lược SEO tốt là quá trình mà bạn tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Bước 1. Thiết lập mục tiêu và xác định đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước làm SEO là  xác định mục tiêu của bạn thực sự là trả lời câu hỏi “Tại sao tôi muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm?” Có hai loại mục tiêu bạn có thể dựa trên chiến lược của mình đó là xây dựng thương hiệu hay với mục đích chuyển đổi.
các bước làm SEO

Bốn bước là SEO mang lại chiến lược SEO tốt

Bước tiếp theo là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng personas người mua (còn được gọi là personas tiếp thị). Personas người mua là những đại diện tổng quát cho khách hàng của bạn - họ cho bạn biết ai quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 2. Tìm từ khóa đúng

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ cho biết cách bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu. Chiến lược SEO của bạn nên được tối ưu hóa dựa trên cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để đạt được mục tiêu. Việc tìm đúng từ  khóa mà được nhiều khách hàng tìm kiếm là điều rất cần thiết để tạo nên thành công khi làm SEO.

Bước 3. Xây dựng trang web của bạn cho kế hoạch SEO mà bạn muốn làm

Xây dựng các web chính của bạn với thiết kế nội dung theo các từ khóa mà bạn đã tìm, với một trang web sẽ có những chủ đề từ khóa. SEO đúng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sẽ rất tốt cho việc thực hiện Seo của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là số lượng từ khóa và trang web chính của bạn sẽ trùng với số lượng trang sản phẩm và danh mục mà doanh nghiệp của bạn có, cộng với mỗi vị trí (nếu bạn có nhiều) bạn có và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều không chỉ cho các trang của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn có được nội dung trước đúng đối tượng.

Bước 4. Theo dõi và điều chỉnh tiến trình làm SEO

SEO là một quá trình liên tục và liên tục. Thiết lập báo cáo trong phân tích của bạn để theo dõi không chỉ lưu lượng truy cập, mà liệu lưu lượng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình về nhận thức thương hiệu được cải thiện hoặc tăng chuyển đổi hay không?.
có bốn bước làm SEO tạo chiến lược tốt

Muốn làm SEO tốt cần phải có chiến lược SEO hiệu quả

Nếu trang web chính của bạn đang có tỷ lệ thoát cao, có thể nội dung trang của bạn không cộng hưởng với người tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều chuyển đổi từ các trang sản phẩm của mình, từ khóa mục tiêu của bạn có thể không được mọi người sử dụng ở cuối kênh bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi các số liệu phù hợp, thực hiện tối ưu hóa đúng ở đúng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào lên top, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới. Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm seo nữa, nên đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá các gọi dịch vụ SEO tốt hiệu quả đạt đến đỉnh cao.

Nguồn: https://xseo.vn

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669