s
Banner ban trong chuyên mục

4 BƯỚC TẠO CHIẾN LƯỢC SEO ĐỂ CÀN QUÉT THỨ HẠNG GOOGLE

MỤC LỤC

1. Chiến lược SEO là gì?

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Không khó để một SEOer hiểu về “các bước làm SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó để họ có được các bước làm SEO để tạo ra chiến lược tốt.? Bài viết này chỉ là một phần nhỏ kiến thức được tổng kết gắn gọn nhất giúp cho các bạn mới học SEO hay đang làm SEO có thể nắm rõ hơn về các bước làm SEO tạo ra chiến lược hiệu quả và tốt nhất từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn.

Vậy thì hãy theo chân bài viết dưới đây, cùng XSEO học cách tạo chiến lược SEO hiệu quả chỉ bằng 4 bước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn làm theo hướng dẫn gồm bốn bước này, bạn sẽ có thể tạo và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, nó sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn đảm bảo trang web của bạn luôn đứng top Google phù hợp cho mục tiêu làm marketing online của bạn.

1. Chiến lược SEO là gì?

Để  thực hiện tốt các bước làm SEO bạn cần phải hiểu “Chiến lược SEO là gì”. Đây là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.Một chiến lược SEO tốt là quá trình mà bạn tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Bước 1. Thiết lập mục tiêu và xác định đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước làm SEO là  xác định mục tiêu của bạn thực sự là trả lời câu hỏi “Tại sao tôi muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm?” Có hai loại mục tiêu bạn có thể dựa trên chiến lược của mình đó là xây dựng thương hiệu hay với mục đích chuyển đổi.
các bước làm SEO

Bốn bước là SEO mang lại chiến lược SEO tốt

Bước tiếp theo là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng personas người mua (còn được gọi là personas tiếp thị). Personas người mua là những đại diện tổng quát cho khách hàng của bạn - họ cho bạn biết ai quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 2. Tìm từ khóa đúng

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ cho biết cách bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu. Chiến lược SEO của bạn nên được tối ưu hóa dựa trên cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để đạt được mục tiêu. Việc tìm đúng từ  khóa mà được nhiều khách hàng tìm kiếm là điều rất cần thiết để tạo nên thành công khi làm SEO.

Bước 3. Xây dựng trang web của bạn cho kế hoạch SEO mà bạn muốn làm

Xây dựng các web chính của bạn với thiết kế nội dung theo các từ khóa mà bạn đã tìm, với một trang web sẽ có những chủ đề từ khóa. SEO đúng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sẽ rất tốt cho việc thực hiện Seo của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là số lượng từ khóa và trang web chính của bạn sẽ trùng với số lượng trang sản phẩm và danh mục mà doanh nghiệp của bạn có, cộng với mỗi vị trí (nếu bạn có nhiều) bạn có và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều không chỉ cho các trang của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn có được nội dung trước đúng đối tượng.

Bước 4. Theo dõi và điều chỉnh tiến trình làm SEO

SEO là một quá trình liên tục và liên tục. Thiết lập báo cáo trong phân tích của bạn để theo dõi không chỉ lưu lượng truy cập, mà liệu lưu lượng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình về nhận thức thương hiệu được cải thiện hoặc tăng chuyển đổi hay không?.
có bốn bước làm SEO tạo chiến lược tốt

Muốn làm SEO tốt cần phải có chiến lược SEO hiệu quả

Nếu trang web chính của bạn đang có tỷ lệ thoát cao, có thể nội dung trang của bạn không cộng hưởng với người tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều chuyển đổi từ các trang sản phẩm của mình, từ khóa mục tiêu của bạn có thể không được mọi người sử dụng ở cuối kênh bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi các số liệu phù hợp, thực hiện tối ưu hóa đúng ở đúng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào lên top, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới. Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm seo nữa, nên đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá các gọi dịch vụ SEO tốt hiệu quả đạt đến đỉnh cao.

Nguồn: https://xseo.vn

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Duyên

Hỗ trợ phần mềm

   0394.538.930

   duyenbt@xsoft.com.vn


Ms. Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973.167.235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms.Hà

Hỗ trợ phần mềm

   0912.888.623

   ms.tranha89@gmail.com


Mr. Hòa

Hỗ trợ kỹ thuật

   0915.590.766

   hoavm@xsoft.com.vn
TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN - 17h04 - 30/09/2019
  Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ
  LOC LE - 16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ
  THE - 14h41 - 10/09/2019
  Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ
  HÀ - 14h04 - 10/09/2019
  Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
 • FAQ
  HOÀNG MẠNH - 10h48 - 18/07/2019
  1.000 VIEW/NGÀY CHO WEBSITE TRONG 30 NGÀY
  Anh chị cho em hỏi là lượng view do Xseo tạo ra là thực hay ảo ạ?

3 CÔNG CỤ SEO GIÚP KIỂM TRA TRAFFIC WEBSITE

Việc sử dụng các công cụ SEO kiểm tra lượt truy cập (traffic) website phải đo lường được những thống kê, chỉ số cụ thể chính xác n

Xem thêm

CONTENT CHUẨN SEO LÀ GÌ? VIẾT CONTENT THẾ NÀO CHO CHUẨN SEO?

Bạn là một SEO-er? Hay một người viết content (copywriter)? Bạn đang thiếu ý tưởng viết bài? Bạn muốn viết content vừa chuẩn SEO vừa thu hút người đọc, khiến người đọc kh&o

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐƯA WEBSITE LÊN TOP GOOGLE AN TOÀN HIỆU QUẢ NGAY TRONG LẦN ĐẦU LÀM SEO

Như ở phần trước trong bài viết: "ĐỪNG HIỂU SAI VỀ CÁCH GOOGLE HOẠT ĐỘNG, KẺO WEBSITE SẼ KHÔNG THỂ LÊN TOP AN TOÀN, HIỆU QUẢ!", XSEO đã chia sẻ đến bạn phương pháp đầu tiên.

Xem thêm

ĐỪNG HIỂU SAI VỀ CÁCH GOOGLE HOẠT ĐỘNG, KẺO WEBSITE SẼ KHÔNG THỂ LÊN TOP AN TOÀN, HIỆU QUẢ!

Bạn muốn trang web của mình trên trang 1 của Google, nhưng bạn lại chưa có phương pháp đưa website lên top?

Xem thêm

HƯỚNG DẪN LÀM SEO WEB ĐỂ CẢI THIỆN THỨ HẠNG TRÊN GOOGLE MÀ KHÔNG BỊ PHẠT (PHẦN II)

Như phần I, XSEO đã chia sẻ đến bạn 3 bước hướng dẫn làm SEO web để cải thiện thứ hạng trên Google mà không bị phạt.

Xem thêm
Tư vấn qua Facebook
Hotline: 0981913558