Để bắt đầu phát triển một doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Việc xác định liệu có nên ký hợp đồng với một số công ty dịch vụ làm SEO hay tự mình thực hiện các dự án SEO khiến cho con đường phát triển kinh doanh trở nên khó khăn hơn.

Bạn là một chuyên gia điều hành doanh nghiệp, không phải SEOer. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn nên tự làm SEO hay thuê một công ty thực hiện dịch vụ làm SEO để có kết quả tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu giá trị mà các công ty SEO cung cấp và bạn sẽ giải đáp được ngay thắc mắc có nên thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO.

Mất phí thuê dịch vụ làm SEO để thu được lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Bạn chịu bỏ ra 1 khoản phí để thuê dịch vụ làm SEO của một công ty SEO chuyên nghiệp và uy tín. Sau đó thu được những lợi ích đáng kể như:

  • Giúp tiếp kiệm nhân sự, chi phí và thời gian
  • Đảm bảo tính chuyên nghiệp web của bạn luôn đứng trong top
  • Tăng lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp

Một công ty SEO tốt sẽ sử dụng các phần mềm, công cụ tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp các doanh nghiệp cải thiện thứ hạng từ khóa cũng như website của họ và làm tăng lượng khách truy cập trang web. Quá trình này bao gồm các cải tiến về thiết kế web kinh doanh, mã và nội dung để có trải nghiệm người dùng và hiệu suất quảng bá hình ảnh thương hiệu được nhiều khách hàng tiếp cận tốt hơn.

doanh nghiệp nên thuê dịch vụ làm SEO

Thuê dịch vụ làm SEO giúp tiếp kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Ngoài cải tiến nội dung, một công ty SEO sẽ cải thiện các yếu tố SEO kỹ thuật trên trang web của bạn bằng cách cải tiến mã hóa... Cuối cùng, các công ty SEO sẽ xây dựng liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có liên quan. Với đích đến đưa web của bạn luôn lên vị trí top trong google. Bạn sẽ bán được nhiều hàng, dịch vụ hơn nhờ vào việc SEO tốt khi mà tất cả các dịch vụ của bạn đều được nhiều người biết đến và sử dụng.

Hơn nữa điều quan trọng thuê dịch vụ làm SEO giúp doanh nghiệp không còn lo lắng về việc mất nhiều thời gian vào việc tuyển dụng nhân sự, mất nhiều chi phí để chi trả. Bởi khi thuê dịch vụ làm SEO, các  kế hoạch, chiến lược marketing đã được các công ty SEO thực hiện theo hợp đồng đã ký. Việc của doanh nghiệp là thu về nhiều lợi nhuận và hình ảnh thương hiệu của mình được nhiều khách hàng biết đến. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp thay vì lụi hụi làm SEO họ thường thuê dịch vụ làm SEO để nhận được kết quả nhanh chóng.

Doanh nghiệp sẽ phải chịu những rủi ro gì khi tự làm SEO

Học cách tự làm SEO là có thể, nhưng bạn thực sự chỉ đạt hiệu quả 40%. Bởi rủi ro lớn nhất chính là việc xây dựng đội ngũ nhân sự về SEO. Việc xây dựng đội ngũ nhân sự không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt được. Chính điều này gây ra cho doanh nghiệp của bạn tốn kém về chi phí thuê nhân lực đồng thời cũng không có kết quả tốt như mong đợi.

Điều quan trọng không phải ai làm SEOer cũng làm SEO giỏi. Có rất nhiều bạn làm SEO.

  • Có một hồ sơ CV đẹp mắt để đi phỏng vấn
  • Trả lời nhiều câu hỏi lý thuyết về SEO rất trơn tru và am hiểu

Nhưng thật sự đằng sau một CV đẹp đó những câu trả lời trơn tru đó có thực sự là một SEOer hay chuyên gia về SEO hay không thì chưa thể biết chính xác được, chỉ có thể biết được năng lực thật sự của họ khi họ làm việc và thực hiện các yêu cầu mà bạn đề ra.
dịch vụ làm SEO

Tự làm SEO tay mang đến nhiều rủi ro cho doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng tuyển những nhân viên không đủ năng lực làm SEO, không có ra được kết quả như bạn mong muốn. Sau một thời gian làm việc dài bạn phải buộc sa thải và lại phải mất công đi tìm kiếm người thay thế vào vị trí đó. Đây chính là sự lãng phí về mặt tiền bạc cũng như thời gian của bạn.

Nếu mà chẳng may mắn một lần nữa là tình trạng này liên tục tiếp diễn, nó sẽ kéo dài thêm nhiều tháng, hoặc thậm trí là nhiều năm như vậy, cứ thế các dự án và các chiến lược SEO của bạn mãi không được thực hiện. Điều này ảnh hưởng đến việc mở rộng kinh doanh và hao tốn chi phí đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho doanh của bạn hãy tìm kiếm một công ty làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín để các giúp doanh nghiệp của bạn ngày một lớn mạnh và tạo ra nhiều lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

Bạn muốn doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển, có nhiều lợi nhuận từ marketing online thì hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và có những gói dịch vụ SEO tốt nhất, với cam kết mang lại nhiều giá trị lợi ích cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn sẽ là những khách hàng thông thái của XSEO.

Nguồn: https://xseo.vn