Nghề SEO có gì hấp dẫn

Cùng với sự phát triển của Marketing Online, SEO trở thành một nghề HOT dù chỉ mới xuất hiện được vài năm trở lại đây. Và nó sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới
SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization, tối ưu bộ máy tìm kiếm tức là tối ưu website của bạn, để khi mọi người tìm kiếm trên Google thì website của bạn sẽ hiện trên trang 1 của Google và ở top 10.

Khi nhắc đến SEO chúng ta cần nghĩ đến 2 việc chính để làm đó là : SEO onpagge và SEO offpage
SEO onpage  là SEO trên chính website của bạn
  • Phân tích từ khóa cho phù hợp
  • Phân tích tiêu đề phù hợp
  • Mô tả từ khóa dễ hiểu, lôi cuốn
  • Nội dung bài viết đúng chủ đề, sáng tạo và có sức hút cho người đọc
SEO offpage: lấy link liên kết chất lượng từ các website khác trỏ link về website của bạn.

Tại sao nghề SEO lại có sức hút đến vậy??

Lương của một nhân viên seo từ 4 triệu trở lên và k giới hạn, thường các nhân viên seo có mức lương trung bình là 7 triệu.
Mức lương cho SEOer thành thạo từ 7-8 triệu/tháng
Mức lương của một SEO Manager từ 15-20 triệu/tháng.
Nghề SEO thật sự là một nghề hấp dẫn. Nó đòi hỏi người làm SEO phải không ngừng học hỏi, tự mình thử nghiệm các thủ thuật mới để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình, SEO là một nghề không kén người làm, chỉ cần bạn đam mê công nghệ, kiên trì thì có thể dễ dàng tìm được một công việc với thu nhập khá rồi đúng không
Khi bạn đã là một SEOer thì con đường thăng tiến của bạn sẽ luôn rộng mở khi tốc độ phát triển chóng mặt của Internet và Marketing online.
“Thương mại điện tử càng phát triển thì nhu cầu làm SEO càng tăng.” – ông Thơ, CEO iNet cho hay
Với sức mạnh vượt trội, hầu hết các doanh nghiệp đã chọn SEO làm một trong những kênh Marketing chủ lực cho mình. Rất nhiều các doanh nghiệp bỏ tiền ra để thuê các đơn vị làm SEO, hoặc tuyển SEOer, hoặc tự đi học để phục vụ cho công tác Marketing. Kết quả thu được vô cùng khả quan khi lượng khách hàng của họ tăng lên đáng kể từ 20-30%, thậm chí có doanh nghiệp tăng 100%. SEO tốt cũng giống như doanh nghiệp đang đặt trụ sở ở mặt phố chính vậy.
Hiện nay, số lượng SEOer được ước tính lên đến hàng nghìn người, riêng tại Việt Nam thì con số này là khoảng 1000 người, một con số khá khiêm tốn. Nếu bạn có kỹ năng tốt, bạn còn có thể tự tạo website cá nhân để kinh doanh hoặc làm thêm để tăng thu nhập. 
Nếu bạn có hứng thú với nghề SEO, đừng ngần ngại học hỏi, thử sức với ngành nghề vô cùng hấp dẫn này!