Sự thành công của 1 dự án seo dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Backlink là một trong những yếu tố đó. Bài viết đưa ra định nghĩa backlink và hướng cho người đọc làm thế nào để có backlink chất lượng.

1. Backlink là gì?
Backlink của website A được hiểu là những liên kết được trỏ từ website khác về website A và ngược lại. Ví dụ, website A đặt liên kết của mình lên những website khác và khi bot google vào những website đó và vào website A thông qua những liên kết đó thì website A sẽ nhận được những backlink.

2. Các tiêu chí của backlink chất lượng.
- Backlink từ các trang nổi tiếng và uy tín: Google luôn nhận thức được rằng những nội dung xuất phát từ các trang này hoặc các outbound link trỏ từ các website như thế này đều vô cùng chất lượng, các trang này đã có một thời gian rất dài trong thời gian hoạt động và luôn đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến.
- Backlink từ các trang có cùng nội dung, chủ đề liên quan đến website của bạn
- Chủng loại website: các chủng loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là blog, website báo chí, giáo dục hay các website tương tự có độ tin cậy cao.
- Số lượng backlink: Google rất không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò đuổi bắt với bot tìm kiếm khi đang “dẫn dụ” nó vào một rừng backlink. Vì vậy hãy hạn chế đặt nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích.

Trên đây là một số gợi ý xung quanh backlink chất lượng, hy vọng bài biết sẽ giúp các bạn trong việc tạo backlink chất lượng.