Giao diện điện thoại và tầm quan trọng

Thực tế theo sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, chiếc điện thoại smartphone hay tablet đã dần thay thế cho thói quen làm việc trên máy tính với mạng internet để tìm kiếm thông tin về dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, khách hàng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay lướt web đơn giản hơn rất nhiều. Điều đó cho chúng ta thấy tầm quan trọng của giao diện điện thoại cho website, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Google cũng đưa ra những thống kê trong một nghiên cứu về những mong đơi của người dùng điện thoại khi lướt web trên các thiết bị di động:

  • 81% người trả lời muốn tăng tốc độ duyệt web cao hơn.
  • 74% trong số họ muốn trang web của mình phải dễ dàng được truy cập và hoạt động hiệu quả,
  • 64% mong muốn tìm kiếm thông tin liên lạc hoặc thông tin sản phẩm một cách dễ dàng
  • 50% muốn có khả năng đặt hàng liên tục.

Xseo.vn sẽ cùng bạn điểm ra nhưng nhược điểm của những website không được hỗ trợ giao diện mobile:

Video không xem được

Có một số video hoạt động trên máy tính bình thường nhưng lại không hỗ trợ xem trên các thiết bị di động, ví dụ như Flash là định dạng video thân thiện với website trên máy tính nhưng với mobile thì không. Vậy thì thật là bất tiện khi bạn cung cấp nội dung cho người dùng mà họ lại không có thể tận hưởng một cách toàn diện.

Google có đưa ra lời khuyên với các nhà làm website nên sử dụng định dạng video HTML5 standard tags, nó hoạt động khá tốt trên các thiết bị điện thoại, và cố gắng luôn đảm bảo mọi nội dung trên web của mình có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào để mang lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ảnh hưởng bảng xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google

Trong danh sách hàng loạt các tiêu chí để đánh giá xếp hạng website có một điều đó là thứ hạng Seo của web bạn sẽ bị giảm nếu không có phiên bản dành cho thiết bị di động. Đây có thể là tin xấu với một số website nhưng cũng là tin vui với những web có giao diện di động, bởi nhờ đó xếp hạng của website của họ sẽ được cải thiện hơn khá nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Từ đó, kết quả tìm kiếm của Google với website của bạn sẽ tốt hơn, thu hút thêm thật nhiều khách hàng. Đừng để các nỗ lực SEO bị lãng phí và tránh sự trừng phạt trong chính sách mới của Google bằng cách làm cho trang web của bạn sử dụng được trên điện thoại di động ngay từ bây giờ.

Gây phiền phức cho người sử dụng

Với các trang web không có giao diện tương thích với mobile, cỡ chữ khi xem trên các thiết bị di động sẽ rất nhỏ, khó có thể đọc được, bạn sẽ bắt buộc phải phóng to rồi thu nhỏ để thực hiện việc chuyển hướng hay kích vào phần muốn xem.

Đôi khi, bởi ngón tay để điều chỉnh trên di động khá khó khăn để click trên những giao diện không tương thích sẽ khiến bạn dễ click nhầm, điều này gây khó chịu và góp phần khiến khách hàng của bạn bỏ đi chỉ sau một lần truy cập.

Ảnh hướng quảng cáo của doanh nghiệp trên website

Một quảng cáo thông qua trình duyệt trên máy tính không có chất lượng và hiệu quả (lượt hiển thị, tham gia, và hiệu suất) như quảng cáo hiện ra cho thiết bị di động, do đó sẽ dẫn đến giá cả kém cạnh tranh. Quảng cáo có thể là một nguồn tuyệt vời mang lại doanh thu cho bạn, nhưng cũng giống như với mọi thứ khác trong chiến lược của bạn, bạn cần phải định hướng phát triển website và chuẩn bị để kiếm tiền quảng cáo thông qua di động. Khi khách hàng vào website bán hàng của bạn, nếu họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và lướt các trang dễ dàng thì những nỗ lực của bạn mới được công nhận.