Sau 4 ngày bị phế truất, Sam Altman đã quay trở lại tiếp tục làm CEO cho OpenAI cùng với hội đồng quản trị mới.
Trưa ngày 22/11, thông báo chính thức ở nền tảng X, OpenAI cho biết đã đạt thoải thuận để Sam Altman trở lại làm giám đốc điều hành cùng đội ngũ ban giám đốc mới là chủ tịch Bret Taylor, Adam D’Angelo và Larry Summers.
Brockman người đã bị loại khỏi hội động quản trị cho biết ông sẽ quay lại viết code cho OpenAI, nhiều khả năng ông sẽ giữ vai trò đến kỹ thuật.

 
Sam Altman quay lại trở lại làm CEO của OpenAI sau 4 ngày bị sa thải
Sam Altman quay lại trở lại làm CEO của OpenAI sau 4 ngày bị sa thải

 
Quyết định quay lại của Sam Altman đã được rất nhiều sự ủng hộ. Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết đã nói chuyện với Brockman và Altman, sau đó cùng thống nhất về sự trở lại OpenAI để phát triển công ty đi đúng sứ mệnh. Sam Altman cho biết rằng công ty OpenAI cần có sự thay đổi trong ban quản trị.
Elon Musk cũng chúc mừng ở dưới bài đăng của Altman là “ tôi mừng cho cậu” và không quên đùa so sánh Google Meet và Microsoft Teams.
Sam Altman là nhà đồng sáng lập công ty OpenAI từ những năm 2015 và là CEO trước khi bị sa thải vào ngày 17/11. Đây là cuộc lật đổ do những bất đồng trong việc phát triển AI, khi mà nhóm nhà khoa học đứng đầu là Sutskever muốn OpenAI giữ sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận, muốn xây dựng AGI (AI tổng quát). Còn Altman muốn đẩy mạnh việc thương mại hóa sản phẩm.
Sau vụ việc này, đã có hơn 700 nhân viên của OpenAI dọa sẽ nghỉ việc nếu không đưa Altman trở lại và yêu cầu giải tán ban quản trị. Ông IIya Sutskever cũng nói rằng ông hối hận về hành động của mình và mong muốn OpenAI đoàn tụ lại với nhau.