Theo những thông tin mới nhất, công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đang tuyển hàng chục kỹ sư công nghệ cho dự án Tesla Bot. Việc này nhằm đẩy mạnh tiến độ dự án và có thể mở bán trong 3 năm tới.
Elon Musk cho biết công ty Tesla có thể nhận đặt đặt hàng trước của khách hàng sau 3 đến 5 năm nữa. Robot hình người này có giá thành rẻ hơn nhiều so với ô tô Tesla, dao động dưới 20,000 USD. Để dự án sớm được hoàn thành thì Elon Musk đang tuyển đến 50 vị trị cho dự án Tesla Bot hay còn gọi là Optimus. Nhân sự cần tuyển chủ yếu sẽ là kỹ sư điều khiển robot hình người, kỹ sư thiết kế hệ thống và tích hợp.

 
Tỷ phú Elon Musk đang tuyển 50 vị trí cho dự án Tesla Bot để đẩy mạnh tiến độ
Tỷ phú Elon Musk đang tuyển 50 vị trí cho dự án Tesla Bot để đẩy mạnh tiến độ
 
Trước đó, công ty Tesla có đăng video Youtube về bản cập nhật tiến độ dự án, được biết robot này có khả năng tự hiệu tay và chân của nó. Video này cho thấy hệ thống điều khiển tay, cách robot quan sát cũng như khả năng sắp xếp các khối nhựa theo màu sắc bằng tay. Đặc biệt hơn nữa là robot có thể thực hiện một số động tác yoga.
Optimus của Tesla có trang bị màn hình trên mặt để hiển thị thông tin, có chiều cao 173cm, nặng 57 kg. Robot này có thể đạt tốc độ tối đa là 8 km/h, nhấc vật nặng 68 kg, mang 20 kg hàng hóa hoặc có thể giữ khối lượng 4,5 kg bằng cánh tay mở rộng. Sử dụng 8 camera và máy tính Full Self Driving để nhận thức thế giới xung quanh.
Tuy nhiên hiện nay đang có một số đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu thử nghiệm Robot tương tự. Cụ thể là robot Apollo của Apptronik, robot Digit của Agility Robotics. Vì thế Tesla đang phải đẩy nhanh tiến độ của dự án Tesla Bot.