Tỷ phú Mỹ Elon Musk thông báo rằng nền tảng mạng xã hội X sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI do công ty của xAI của ông phát triển. Đồng thời xAI cũng sẽ có sẵn ở dạng ứng dụng độc lập.
Vị tỷ phú này cũng nói rằng xAI là mô hình AI đầu tiên của ông, bot này có tên gọi là Grok. Người dùng có thể sử dụng xAI khi đăng ký X Premium+.
Công ty khởi nghiệp của Elon Musk xAI đặt ra mục tiêu tạo ra nhiều công cụ AI để hỗ trợ người dùng có thêm kiến thức và sự hiểu biết. Grok được thiết kế để trả lời cho người dùng một cách hóm hỉnh với thông tin chính xác.

 
Tỷ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ
Tỷ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ

 
Elon Musk gọi xAI là AI tìm kiếm sự thật tối đa, giúp người dùng hiểu bản chất của vũ trụ, hứa hẹn cạnh tranh với Bing AI do Microsoft và Bard của Google. Thông tin được biết thì thông qua nền tảng mạng xã hội X, Grok có quyền tiếp cận thông tin theo thời gian thực. Đây được cho là lợi thế lớn so với những mô hình AI khác.
Công ty xAI và mạng xã hội X đều do Elon Musk sở hữu, dù 2 công ty này tách biệt với nhau nhưng lại hợp tác chặt chẽ với nhau. Ngoài ra xAI còn hợp tác với ô tô điện Tesla (cũng là của vị tỷ phú này) và nhiều công ty khác nữa.
Một thông tin bạn có thể chưa biết là vào năm 2015, ông Musk là người đồng sáng lập của OpenAI (công ty sở hữu ChatGPT). Cuối năm 2022, OpenAI đã tạo ra một cơn sốt cực lớn trên thế giới về công nghệ AI. Nhưng vị tỷ phú này đã rời hội đồng quản trị của OpenAI vào 2018.