Cập nhật 1:14 AM EDT, Thứ Hai, ngày 24 tháng 7 năm 2023

Elon Musk đã đăng tweet trên tài khoản chính thức của mình vào Chủ nhật rằng Twitter sẽ thay đổi biểu tượng của mình thành "X" và tất cả các con chim sẽ biến mất khỏi nền tảng này.
Trong một loạt tweet, Musk viết: "Và sớm thôi, chúng ta sẽ nói lời tạm biệt với thương hiệu Twitter và từ từ làm biến mất tất cả các con chim."
Trong cùng loạt tweet, Musk đăng bài hát "Paint It Black," trước khi tổ chức một cuộc thăm dò người dùng để "Thay đổi màu sắc mặc định của nền tảng thành màu đen."
Elon Musk nói rằng biểu tượng Twitter sẽ thay đổi thành "X"
Elon Musk nói rằng biểu tượng Twitter sẽ thay đổi thành "X" và tất cả các con chim sẽ dần dần biến mất khỏi nền tảng
 
"Nếu logo 'X' đủ đẹp được đăng vào tối nay, chúng ta sẽ triển khai trên toàn cầu vào ngày mai," ông tiếp tục.
"Như thế này nhưng là chữ X," ông thêm vào trên một hình minh họa của hình dáng con chim biểu tượng nhưng trên nền đen.
Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, trước đây được biết đến với những nỗ lực đổi mới thông qua các công ty SpaceX và Tesla để phóng tên lửa và xây dựng xe điện, nhưng giờ đây anh ta lại thu hút sự chú ý bằng những hành động kỳ quặc và những lời bình luận lập dị trên tài khoản Twitter cá nhân của mình - thường xuyên chia sẻ những lý thuyết âm mưu và rơi vào tranh cãi công khai trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Musk đã tái cơ cấu trang web sau khi mua lại với giá 44 tỷ đô la vào cuối tháng 10 - cắt giảm đáng kể số lượng nhân viên và giám sát những thay đổi chính sách gây tranh cãi, dẫn đến những gián đoạn dịch vụ thường xuyên và làm đảo lộn danh tiếng của mình, như các nhà quan sát công nghệ đã chú ý.
Anh ấy cũng đã cảnh báo nhiều lần rằng Twitter có thể đối diện nguy cơ phá sản. Tháng này, anh tiết lộ rằng nền tảng này vẫn đang ghi nhận luồng tiền âm do giảm 50% doanh thu quảng cáo và gánh nặng nợ nần nặng nề.