Cập nhật 7:53 chiều EDT, Thứ tư, ngày 19 tháng 7 năm 2023

Netflix đã thắt chặt việc chia sẻ mật khẩu và dường như đã thu được kết quả tích cực. Công ty phát trực tuyến này cho biết vào thứ Tư rằng trong ba tháng kết thúc vào tháng Sáu, họ đã thêm gần 6 triệu người đăng ký trả tiền, nâng tổng số lượng người dùng trả tiền trên toàn cầu lên hơn 238 triệu.
Công ty cho biết họ đã triển khai tính năng chia sẻ trả tiền, mục tiêu là thuyết phục người dùng ngừng chia sẻ tài khoản miễn phí với nhau, trong hơn 100 quốc gia sau khi bắt đầu triển khai rộng rãi vào đầu năm nay. Netflix cho biết doanh thu trong những khu vực này hiện đã cao hơn trước khi tính năng này được ra mắt và "số người đăng ký đã vượt qua số người hủy đăng ký".
Giám đốc tài chính của Netflix, Spencer Neumann, gọi việc ra mắt tính năng chia sẻ trả tiền là "động cơ chính của doanh thu trong năm" trong cuộc gọi thăng trầm của công ty về doanh thu quý thứ hai.

 
Netflix bổ sung gần 6 triệu thuê bao trả phí trong bối cảnh chia sẻ mật khẩu
Netflix bổ sung gần 6 triệu thuê bao trả phí trong bối cảnh chia sẻ mật khẩu
 
"Hầu hết sự tăng trưởng doanh thu của chúng tôi trong năm nay đến từ việc gia tăng số lượng thành viên mới trả tiền và điều đó chủ yếu là do sự triển khai tính năng chia sẻ trả tiền của chúng tôi," ông nói.
           
Kết quả này đến vào thời điểm quan trọng đối với Netflix khi hãng đang cố gắng tăng doanh thu bằng cách hạn chế việc chia sẻ mật khẩu và giới thiệu gói đăng ký có hỗ trợ quảng cáo, đồng thời đối mặt với thách thức mới: các cuộc đình công của hai tổ chức diễn viên và nhà văn Hollywood có thể ảnh hưởng đến danh mục tương lai của những chương trình và phim gốc của họ.
Giám đốc điều hành chung của Netflix, Ted Sarandos, đã đề cập đến cuộc đình công trong cuộc gọi vào thứ Tư, nói rằng đó "không phải là kết quả mà chúng tôi mong muốn". Sarandos cũng cho biết công ty sản xuất "rất đa dạng về nội dung," nhấn mạnh vào việc Netflix đầu tư vào nội dung không kịch bản và quốc tế, và nhiều thứ khác, khi được hỏi liệu công ty có thể cạn kiệt nội dung gốc nếu cuộc đình công của diễn viên và nhà văn kéo dài.
"Điểm chính là chúng ta cần đưa cuộc đình công đến một kết luận để chúng ta có thể tiến lên phía trước cùng nhau," ông thêm.
Mặc dù việc kiểm soát việc chia sẻ mật khẩu đã giúp tăng doanh thu cho quý, nhưng nó vẫn chỉ ít hơn so với dự đoán của các nhà phân tích tại Wall Street. Netflix đã đăng ký doanh thu gần 8,19 tỷ USD cho quý, so với 8,3 tỷ USD mà Wall Street đã dự kiến. Công ty cũng đã ghi nhận lợi nhuận ròng 1,49 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.
 
"Trong khi chúng tôi đã tiến triển ổn định trong năm nay, chúng tôi còn nhiều công việc phải làm để tăng tốc lại sự tăng trưởng," công ty đã nói trong một lá thư gửi các nhà đầu tư về kết quả. Công ty lưu ý rằng số lượng đăng ký gói có hỗ trợ quảng cáo giá rẻ của họ đã tăng gấp đôi kể từ ba tháng đầu năm nay, nhưng "doanh thu quảng cáo hiện tại không đáng kể cho Netflix."
Cổ phiếu của Netflix (NFLX) giảm hơn 4% trong giao dịch sau giờ vào thứ Tư sau khi công bố kết quả.
Netflix cho biết họ dự kiến sẽ đăng ký doanh thu 8,5 tỷ USD trong quý hiện tại, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước nhưng thấp hơn so với gần 8,7 tỷ USD mà các nhà phân tích đã dự đoán. Công ty cũng thêm rằng họ dự kiến số lượng người đăng ký trả tiền trong quý tháng 9 sẽ tương tự như số liệu trong quý tháng 6.