Được công bố lúc 3:50 PM EDT, Thứ Ba ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ứng dụng Threads, đối thủ của Twitter của Meta, vào ngày Thứ Ba đã tung ra lô cập nhật quan trọng đầu tiên kể từ khi ra mắt cách đây hai tuần để duy trì đà phát triển. Những tính năng mới bao gồm nút dịch thuật và một tab trên trang thông tin hoạt động của người dùng dành riêng để hiển thị ai đã theo dõi họ, theo một bài viết từ Cameron Roth, một kỹ sư phần mềm làm việc trên Threads.
Roth nói rằng tất cả các tính năng mới sẽ có sẵn cho người dùng iOS của Threads vào cuối ngày Thứ Ba.
Người dùng Threads đã mong chờ cập nhật kể từ khi ứng dụng được ra mắt. Ứng dụng mới thu hút hơn 100 triệu đăng ký người dùng trong chưa đầy một tuần, nhưng vẫn thiếu nhiều tính năng phổ biến trên Twitter và các nền tảng khác, bao gồm tin nhắn trực tiếp và chức năng tìm kiếm mạnh mẽ.

 


 

Theo công ty phân tích lưu lượng truy cập web Similarweb, sự tương tác của người dùng trên Threads đã giảm kể từ tuần đầu tiên. Và các nhà điều hành của Meta đã đề xuất kế hoạch cải thiện ứng dụng với hy vọng thu hút người dùng tiếp tục trở lại sử dụng.
"Sự phát triển ban đầu đã vượt ngoài sự kiểm soát, nhưng quan trọng hơn là hàng chục triệu người bây giờ quay lại mỗi ngày... Trọng tâm cho phần còn lại của năm là cải thiện những điều cơ bản và giữ chân người dùng," Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, nói trong một bài viết trên Threads vào ngày Thứ Hai.
Cập nhật ngày Thứ Ba cũng bao gồm khả năng đăng ký và nhận thông báo từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi, và nút "+" cho phép người dùng theo dõi các tài khoản mới từ các phản hồi trên một bài đăng, cũng như các sửa lỗi và cải tiến khác.
Adam Mosseri, người điều hành Instagram, người giám sát Threads, cũng đã gợi ý về kế hoạch giới thiệu phiên bản trên máy tính để bàn của ứng dụng cũng như một luồng thông tin chỉ hiển thị các tài khoản mà người dùng theo dõi và một nút chỉnh sửa.