Published 11:18 PM EDT, Thứ Ba, ngày 18 tháng 7 năm 2023
Hãng mỹ phẩm Estee Lauder thông báo vào ngày Thứ Ba rằng một kẻ hacker đã lấy được một số dữ liệu từ hệ thống của họ, với vụ việc mạng này gây ra và dự kiến sẽ tiếp tục gây ra sự gián đoạn trong một số phần của hoạt động kinh doanh của công ty.
Công ty cho biết đang nỗ lực để hiểu rõ tính chất và phạm vi của dữ liệu đã bị đánh cắp. Họ không tiết lộ thêm chi tiết về tác động lên hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ sở hữu thương hiệu MAC Cosmetics nói rằng họ đang làm việc để khôi phục lại các hệ thống bị ảnh hưởng và đã triển khai các biện pháp để bảo vệ hoạt động kinh doanh.
Công ty có trụ sở tại New York cũng đã tắt một số hệ thống của mình để giảm thiểu sự cố, và thông báo rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra, phối hợp với cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia an ninh mạng.
Estee Lauder chưa trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm từ Reuters. Hãng mỹ phẩm này vào tháng 5 đã dự báo doanh số bán hàng và lợi nhuận yếu hơn cho năm so với dự kiến trước đó, đổ lỗi vào sự phục hồi chậm chạp tại các điểm bán hàng miễn thuế và các điểm đến du lịch, đặc biệt là khu vực châu Á.