Newyork (CNN) ---- Twitter dường như đang hạn chế quyền truy cập vào nền tảng của nó đối với bất kỳ ai chưa đăng nhập vào tài khoản.

Những người không có tài khoản Twitter hoặc chưa đăng nhập thường có thể cuộn trang chủ của nền tảng và xem các tài khoản và tweet công khai. Nhưng kể từ tuần này, khi một người dùng như vậy mở nền tảng, họ sẽ thấy một màn hình nhắc họ đăng ký hoặc đăng nhập vào Twitter.

Người dùng Internet bắt đầu nhận thấy sự thay đổi vào cuối tuần này và vào thứ Sáu, nhiều phóng viên CNN đã không thể truy cập Twitter nếu không đăng nhập.

Hiện vẫn chưa rõ liệu thay đổi này là một bản cập nhật chính sách có chủ ý hay là một trục trặc , cả hai đều phổ biến ở Twitter kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng này. Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Sự thay đổi diễn ra khi chủ sở hữu tỷ phú Elon Musk cố gắng cải tổ hoạt động kinh doanh của Twitter sau nhiều tháng thử thách kể từ khi ông tiếp quản vào cuối năm ngoái — giờ đây với sự giúp đỡ của Giám đốc điều hành mới Linda Yaccarino .

Ban lãnh đạo của Twitter đang kêu gọi các nhà quảng cáo quay trở lại nền tảng này sau khi nhiều người bỏ chạy vì lo ngại về ngôn từ kích động thù địch gia tăng, sa thải nhân viên và các câu hỏi chung về hướng đi của công ty. Musk cũng đã tìm cách tăng doanh thu đăng ký bằng cách cung cấp dấu kiểm xác minh màu xanh lam cho những người dùng đăng ký dịch vụ Twitter Blue của mình.

 

Việc hạn chế quyền truy cập công khai vào Twitter có thể là một nỗ lực nhằm phát triển cơ sở người dùng của nền tảng vốn luôn nhỏ hơn đáng kể so với các đối thủ truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.