Đã xuất bản 11:51 AM EDT, Thứ Sáu, ngày 30 tháng 6 năm 2023
NewyorkCNN — Niantic, người tạo ra trò chơi di động ăn khách Pokemon Go, tuyên bố họ sẽ sa thải 230 nhân viên và tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình khi phải vật lộn với sự bất ổn kinh tế vĩ mô mới.

 

Trong một bức thư gửi nhân viên thông báo về việc cắt giảm việc làm, Giám đốc điều hành Niantic John Hanke cho biết công ty cũng đang thực hiện các hành động quan trọng khác: đóng cửa studio ở Los Angeles, ngừng sản xuất trò chơi NBA All-World và ngừng sản xuất Marvel: World of Heroes.
Sản phẩm đột phá của công ty tư nhân, Pokemon Go, là một trong những trò chơi di động đầu tiên sử dụng thực tế tăng cường khi ra mắt vào năm 2016.
Hanke tiếp tục nêu điều đã trở thành điệp khúc quen thuộc giữa các CEO công nghệ khi tuyên bố sa thải : Công ty đã phát triển quá nhanh trong thời kỳ bùng nổ nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số trong những ngày đầu của đại dịch và giờ phải thích nghi với một môi trường mới.
“Trước sự gia tăng doanh thu mà chúng tôi thấy trong thời kỳ Covid, chúng tôi đã tăng số lượng nhân viên và các chi phí liên quan để theo đuổi sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn, mở rộng các nhóm trò chơi hiện có, hoạt động trên nền tảng AR, các dự án trò chơi mới và các vai trò hỗ trợ sản phẩm và nhân viên của chúng tôi ”, Hanke viết.
Tuy nhiên, cuối cùng thì “doanh thu của chúng tôi đã trở lại mức trước Covid và các dự án mới về trò chơi và nền tảng không mang lại doanh thu tương xứng với những khoản đầu tư đó,” anh ấy nói thêm.
Hanke cho biết việc tổ chức lại “sẽ mang lại chi phí và doanh thu phù hợp trong khi vẫn bảo toàn tài sản cốt lõi của chúng tôi và tăng trưởng dài hạn.”
 
Trong bản ghi nhớ gửi nhân viên hôm thứ Năm, Hanke nói rằng công ty hiện đang phải đối mặt với một thị trường thực tế tăng cường “đang phát triển chậm hơn dự kiến, do những thách thức về công nghệ và do những người chơi lớn hơn đang giảm tốc độ đầu tư của họ do môi trường vĩ mô.”
Tuy nhiên, Hanke nhấn mạnh rằng “ưu tiên hàng đầu” của công ty trong tương lai là “giữ cho Pokémon GO khỏe mạnh và phát triển như một trò chơi mãi mãi.” Anh ấy cũng nói rằng các nhân viên còn lại nên mong đợi “một nền văn hóa trực tiếp hơn và dựa trên kết quả”.
Khoảng 211.630 người trong ngành công nghệ đã bị sa thải chỉ riêng trong năm nay, theo dữ liệu được theo dõi bởi Layoffs.fyi , đã vượt qua con số 164.709 được ghi nhận trong cả năm 2022.