Cập nhật 4:21 chiều EDT, Thứ Sáu, ngày 30 tháng 6 năm 2023
NewyorkCNN —  Cổ phiếu của Apple đã kết thúc giao dịch vào thứ Sáu với giá trị 3 nghìn tỷ USD, là công ty duy nhất từng đạt được cột mốc đó. Nó đã cưỡi trên làn sóng cổ phiếu Công nghệ lớn đã mang lại cho Nasdaq mức tăng nửa đầu năm tốt nhất trong 40 năm.
 

 
Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 2% vào thứ Sáu với mức kỷ lục 193,97 đô la. Với 15,7 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá cổ phiếu đó đã đẩy Apple lên giá trị thị trường lịch sử.
Apple đã từng ở đây một lần trước đây: Vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, Apple đã đạt mốc 3 nghìn tỷ đô la trong giao dịch trong ngày, nhưng nó không đóng cửa ở đó.
Cổ phiếu của công ty đóng cửa vào thứ Năm với mức giá cổ phiếu cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp, nhưng nó chỉ tăng nhẹ hơn 0,2%. Apple đã dễ dàng vượt qua mức 190,73 đô la mà nó cần để phá vỡ 3 nghìn tỷ đô la khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu.
Mức định giá cao ngất ngưởng dành cho gã khổng lồ công nghệ xuất hiện sau khi Apple Vision Pro ra mắt đầy rủi ro vào đầu tháng này và báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn dự kiến ​​vào tháng 5 – mặc dù doanh số bán hàng và lợi nhuận sụt giảm.
Vision Pro, sẽ được bán vào năm tới, đã gây ấn tượng với các nhà báo công nghệ, những người đã được xem trước sớm thiết bị thực tế tăng cường. Nhưng nó đang bước vào một thị trường non trẻ với rất ít sự chấp nhận của người tiêu dùng phổ thông . Apple có kế hoạch tính phí 3.499 đô la cho tai nghe của mình, hiện có các ứng dụng và trải nghiệm hạn chế, đồng thời yêu cầu người dùng phải kết nối với một bộ pin có kích thước bằng một chiếc iPhone.
Cổ phiếu của Apple (AAPL) đã tăng vọt 49% trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ hơn của các cổ phiếu Công nghệ lớn khi các nhà đầu tư nhảy vào nhóm AI. Nvidia (NVDA) dẫn đầu S&P 500 với mức tăng 190% trong năm nay, theo sau là Meta (META) với 138%.
Nasdaq đã tăng 31,7% trong nửa đầu năm, ghi nhận mức tăng phần trăm nửa đầu năm lớn nhất kể từ năm 1983.
Thành công trên thị trường chứng khoán năm nay của Apple trái ngược hoàn toàn với năm 2022 . Vào đầu năm 2023, vốn hóa thị trường của Apple lần đầu tiên giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la kể từ đầu năm 2021.
Phố Wall kết thúc nửa đầu năm 2023 đầy tích cực khi đà phục hồi của ngành công nghệ khiến thị trường đóng cửa cao hơn trong cả tháng và quý hai của năm.
S&P 500 đã tăng 6,5% trong tháng 6, hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 1. Nó cũng ghi nhận mức tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp, tăng 8,3% trong quý thứ hai. S&P 500 cao hơn khoảng 15,9% từ đầu năm đến nay, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2019.