Tool seo web là những phần mềm, nền tảng trực tuyến hoặc tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến SEO của website của bạn. Có rất nhiều tool seo web khác nhau trên thị trường, từ miễn phí đến trả phí, từ đơn giản đến phức tạp, từ chuyên biệt đến toàn diện. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tool seo web miễn phí mà bạn nên biết và sử dụng trong năm 2023.

1. Tại sao bạn cần tool seo web?

SEO là một quá trình liên tục và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiến thức. Bạn không thể chỉ dựa vào trực giác hoặc kinh nghiệm của mình để đưa ra những quyết định tốt nhất cho SEO của website của bạn. Bạn cần có những dữ liệu chính xác, cập nhật và chi tiết để phân tích, đánh giá và cải thiện hiệu quả SEO của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần tool seo web.
 


SEO là một quá trình liên tục và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiến thức

Tool seo web giúp bạn:

 • Kiểm tra chỉ số hóa, tốc độ tải trang, lỗi HTML hay chiều sâu click của website của bạn.

 • Tìm ra những từ khóa phù hợp với mục tiêu và đối tượng của bạn, đánh giá độ khó và cạnh tranh của từ khóa, theo dõi vị trí xếp hạng của từ khóa của bạn và đối thủ cạnh tranh.

 • Viết nội dung chất lượng, hấp dẫn và mang lại giá trị cho người dùng, sử dụng những từ khóa và thẻ tiêu đề phù hợp, kiểm tra độ trùng lặp và lỗi ngữ pháp của nội dung.

 • Xây dựng và quản lý hồ sơ liên kết của website của bạn, kiểm tra số lượng và chất lượng của các liên kết đến và đi từ website của bạn, tìm và loại bỏ các liên kết xấu hoặc hỏng.

 • Tạo và quảng bá video cho SEO, sử dụng những từ khóa và tiêu đề video thu hút người xem, theo dõi số lượt xem và tương tác của video.

 • Tìm kiếm và liên hệ với các website có uy tín và liên quan để yêu cầu hoặc trao đổi liên kết, sử dụng các chiến lược liên kết hiệu quả như guest posting, broken link building hay skyscraper technique.

>>> Xem thêm: XSEO 2023 PRO

2. Tool seo web mà bạn nên biết

 


Tận dụng chúng trong quá trình triển khai SEO và tiết kiệm thời gian cho bạn

 • Phần mềm XSEO là phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website và sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các lượt truy cập và tương tác thực đến website của bạn. Phần mềm này có nhiều tính năng như: tăng lượng truy cập, tư vấn chuẩn SEO, thống kê từ khóa, thiết lập backlink, URL ưu tiên,… Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm XSEO miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu của mình. XSEO hiện có nhiều gói để bạn lựa chọn: 
 1. XSEO 2023 GOLD MULTISITE: Giá gốc 12,000,000 VNĐ được giảm giá 20% chỉ còn 9,600,000 VNĐ
 2. XSEO 2023 GOLD - 1 NĂM: Giá gốc 8,800,000 VNĐ được giảm giá 55% chỉ còn 3,960,000 VNĐ
 3. XSEO 2023 PRO - 1 NĂM: Giá gốc 5,600,000 VNĐ được giảm giá 45% chỉ còn 3,080,000 VNĐ
 4. XSEO 2023 GOLD - 6 THÁNG: Giá gốc 6,000,000 VNĐ được giảm giá 50% chỉ còn 3,000,000 VNĐ
 5. XSEO 2023 PRO - 6 THÁNG: Giá gốc 3,800,000 VNĐ được giảm giá 45% chỉ còn 2,090,000 VNĐ
 6. Và đặc biệt hơn, XSEO có gói XSEO 2023 FREE để bạn dùng thử và trải nghiệm sản phẩm, giải quyết băn khoăn của bạn trước khi đặt mua những gói sản phẩm khác của công ty.
 • ​Google Search Console: một công cụ do Google cung cấp giúp bạn theo dõi hiệu suất SEO của website của bạn trên Google, kiểm tra chỉ số hóa, gửi sitemap hay nghiên cứu từ khóa
 • Bing Webmaster Tools: một công cụ do Bing cung cấp giúp bạn theo dõi hiệu suất SEO của website của bạn trên Bing, kiểm tra chỉ số hóa, gửi sitemap hay nghiên cứu từ khóa

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ TRAFFIC LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ TIỀM NĂNG CHO WEBSITE CỦA BẠN

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn các công cụ tool seo web miễn phí hiện có. Để từ đó, có thể tận dụng chúng trong quá trình triển khai SEO và tiết kiệm thời gian cho bạn.