GOOGLE PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI NỘI DUNG TRÊN NỀN TẢNG CỦA MÌNH

Nhận xét của Sir Sorrell được đưa ra sau khi tờ The Times phát hiện quảng cáo của một số thương hiệu lớn được gắn với các video liên quan tới khủng bố trên trang chia sẻ video Youtube hay các trang có nội dung không phù hợp với đại đa số người dùng. Chúng là những quảng cáo được gắn thông qua công nghệ của Google.
 
Trước những cáo buộc trên, ông Harris, giám đốc điều hành Google tại Anh, cho rằng Google đang “làm giảm sự quan ngại của khách hàng trên diện rộng” cũng như giải thích cơ chế kỹ thuật nhằm ngăn những sự cố tương tự xảy ra. Tuy nhiên, những lời thanh minh đó không làm Sir Sorrell thỏa mãn.
 


“Ông chưa thể làm dịu những mối quan ngại. Tôi có ba khách hàng lớn ở Anh, những người liên hệ với tôi gần đây để bày tỏ tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn thương hiệu. Và họ không đồng ý với những gì ông vừa nói”, Sir Sorrell đáp lại tuyên bố của quan chức cấp cao Google.
Để minh chứng cho những gì mình nói, Sorrell giới thiệu khách hàng lớn thứ ba của WPP, Chủ tịch P&G Marc Pritchard, đăng đàn. Ông Pritchard cho rằng, cả Google và  Facebook hai tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực quảng cáo Internet, không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà quảng cáo trong lĩnh vực đo lường khả năng tiếp cận của người dùng cũng như đảm bảo an toàn thương hiệu.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thương hiệu, Sir Sorrell cũng cho rằng Google, Facebook không chỉ là những kỹ sư mà còn phải chịu trách nhiệm nội dung giống công ty truyền thông. Điểm khác biệt là họ có thể sử dụng công nghệ để kiểm soát nội dung thay vì phó mặc nó như hiện nay.
“Các bạn có nguồn lực, lợi nhuận của các bạn rất lớn, các bạn có thể kiểm soát các thuật toán và các bạn không giải thích cho mọi người các thuật toán đó hoạt động như thế nào”, Sir Sorrell nhấn mạnh vai trò của Google và Facebook trong việc kiểm soát nội dung trên nền tảng của mình.
Trước những lời chỉ trích này, Giám đốc điều hành Google tại Anh cũng thừa nhận họ không kiểm soát tốt nội dung mọi lúc, mọi nơi. “Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo xây dựng một hệ sinh thái phù hợp với tất cả mọi người, bao gồm người sử dụng, nhà xuất bản và các nhà quảng cáo. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi sẽ thất bại. Chúng tôi cũng sẽ đánh mất lòng tin của mọi người”, ông Harris nói về những nỗ lực Google đang thực hiện trên vai trò của người đi tiên phong trong lĩnh vực này.
Ngoài Google, Facebook cũng bị ông trùm quảng cáo thế giới chỉ trích. Bản thân mạng xã hội này cũng nhiều lần thừa nhận các vấn đề với hệ thống đo lường, ảnh hưởng tới các chỉ số tiếp cận khách hàng với các quảng cáo trên nền tảng của mình, điều gây ảnh hưởng lớn tới những người sử dụng dịch vụ.

Trong khi Google và Facebook từ chối tiết lộ dữ liệu của mình cho bên thứ ba vì lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng, Sir Sorrell lại tin rằng việc hiểu được thị hiếu khách hàng giúp các quảng cáo nhắm trúng đích, tinh tế và dễ đi vào lòng người hơn. Việc đưa ra các quảng cáo nhưng phó mặc hoàn toàn cho Facebook và Google chọn đối tượng tiếp nhận đang không làm hài lòng các nhà quảng cáo.
 
Theo tintuc

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Mr .Văn

Hỗ trợ phần mềm

   0988 825 046

   quangpv@xsoft.com.vn


Miss Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973 167 235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Mr .Hòa

Hỗ trợ cài đặt

   0915 590 766

   hoavm@xsoft.com.vn


Mr .Huynh

Hỗ trợ đại lý

   0967 93 95 98

   huynhdc@xsoft.com.vnĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn tuân
Nguyễn tuân
CEO & Founder
Dinh Van Loc
Dinh Van Loc
Chuyên gia tư vấn
Nguyen Huu Lam
Nguyen Huu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyen Vinh Cuong
Nguyen Vinh Cuong
Chuyên gia tư vấn
Do Cong Huynh
Do Cong Huynh
Business Leader
Hồ Hoàng Khang
Hồ Hoàng Khang
Business Leader

TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  LAN PHƯƠNG - 17h07 - 12/07/2017
  XSEO 9.0 FREE - 1 NĂM
  Tôi đã cài bản free để dùng, bây giờ gỡ ra có ảnh hưởng đến web không? Gỡ ra bằng cách nào?
 • FAQ
  TRẦN THÀNH NAM - 17h00 - 12/07/2017
  XSEO 9.0 FREE - 1 NĂM
  E muốn seo 1 web nhưng địa chỉ seo là bên dubai thì có đk k ạ.cho e xin giá cả luôn. Seo từ Girlmassagedubai
 • FAQ
  TRẦN TRUNG KIÊN - 14h17 - 11/07/2017
  HƯỚNG DẪN THANH TOÁN
  Mình đã chuyển tiền vào tài khoản techcombank. Vui lòng kiểm tra và xác nhận giúp mình nhé
 • FAQ
  NGUYỄN NGỌC HOAN - 13h59 - 11/07/2017
  PHẦN MỀM XSEO - CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO MARKETING ONLINE
  Mình muốn SEO từ khóa cho thị trường nước ngoài thì việc chạy XSEO có ổn không ạ ?
 • FAQ
  CAO KIÊN - 15h06 - 09/05/2017
  XSEO cho mình hỏi, tại sao khi mình chạy mở cửa sổ XSEO ra thì lại thấy đang chạy một web khác mà không phải mình đưa vào như trang của mình đăng ký. Và một số tìm kiếm google báo là IP của bạn đã tìm kiếm quá nhiều bắt xác nhận vậy.

HƯỚNG DẪN TÍCH HỢP GOOGLE ANALYTIC VÀO WEB

Ngay lập tức Google Analytic sẽ đo chỉ số web của bạn tức thì, đặc biệt nếu bạn dùng phần mềm xseo để seo web cho bạn thì hiệu quả tăng view cho web của bạn tức thì, trong thời gian thực

Xem thêm

THUẬT TOÁN GOOGLE ZEBRA LÀ GÌ?

Cùng với Google Penguin và Google Panda, Google Zebra (thuật toán con ngựa vằn) là một trong những thuật toán chủ chốt của Googl

Xem thêm

GOOGLE CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA

Trước đó, đồng sáng lập Google – Larry Page đã tuyên bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn chưa từng có từ khi th&

Xem thêm

GOOGLE LIỆU CÓ SỤP ĐỔ?

Nhiều chuyên gia cho rằng “Google đã đạt đến đỉnh của sự thành công”, mà sau đó, quy luật thường diễn ra l&agra

Xem thêm

NHỮNG HÌNH PHẠT CỦA GOOGLE LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG WEBSITE

SEO có các quy định nghiêm ngặt mà nếu phạm phải, chất lượng website có thể sẽ giảm vì hình phạt của Google

Xem thêm